Nikon sắp cho ra đời chiếc máy ảnh Miroless với cảm biến lớn

748

Cuộc chạy đua công nghệ của các hãng máy ảnh chưa bao giờ khốc liệt như lúc này, khi mà mới đây, hãng máy ảnh Nikon vừa cho hay sẽ cho ra đời một mẫu máy ảnh miroless với tên gọi N1514, với một cảm biến lớn. Hiện tại hãng Nikon đang thử nghiệm và có thể sẽ cho ra mắt tại Indonesia trong tháng sau. Dự kiến chiếc máy ảnh này sẽ dùng ngàm F quen thuộc.

11

Hình ảnh chiếc máy N1514 được rò rỉ

Thị trường miroless của Nikon hiện tại chỉ được biết đến bởi các dòng sản phẩm sử dụng cảm biến khá nhỏ-các máy compact phổ thông. Để không bị bỏ lại trong cuộc đua công nghệ, nhằm chiếm thị phần của các hãng Sony, Fujifilm hay Olympus, khi mà một bộ phận không nhỏ người dùng đang dần chuyển qua những sử dụng những dòng máy nhỏ gọn nhưng không kém phần chất lượng thay thế cho những chiếc DSLR hầm hố và nặng nề, Nikon buộc phải có những bước đi mang tính chất đột phá.
Với thương hiệu đã tồn tại hơn 100 năm qua, bằng những kinh nghiệm sản xuất phần cứng với một hệ thống ống kính đa dạng, việc Nikon đặt chân lên mảnh đất miroless màu mở xem ra đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, kể từ khi chiếc máy ảnh Nikon 1 J1 ra đời, các tín đồ của hãng Nikon đang chờ đợi một dòng sản phẩm mới với cảm biến lớn hơn.

21

Chiếc máy ảnh Nikon 1 J1 ra đời cách đây đã lâu.