Olympus thu được 8.800.000 $ lợi nhuận từ doanh số bán máy ảnh OM-D và Pen

895

Olympus đã công bố kết quả tài chính của mình trong quý đầu tiên của năm. Bảng báo cáo tổng quát cho thấy hình ảnh kinh doanh của công ty đạt lợi nhuận khá cao và tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu Samsung, LG đang đau đầu và loay hoay trong các khoản lỗ thì Olympus vui mừng công bố một khoản tăng 12,3% so với doanh thu thuần năm ngoái.Đáng chú ý, OM-D và loạt máy ảnh Pen tăng 25% về khối lượng bán hàng, giúp bù đắp cho doanh thu tổng thể của hãng rất nhiều.

 2

Lợi nhuận là thu nhập hoạt động tăng lên đến 1,1 tỷ yên (khoảng 8.800.000$) so với một lỗ 1,9 tỷ yên (khoảng 15.200.000$) cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, một số ngành hàng của hãng cũng đang trên đà trượt dốc với khối lượng bán hàng giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, nhưng công ty bù đắp tổn thất bằng cách hạn chế số lượng các model trên thị trường và đặt trọng tâm vào các mô hình cao cấp, giá trị gia tăng.

Tại thời điểm này, có thể nói Olympus là một trong số ít các doanh nghiệp vui mừng thông báo khoản lợi nhuận đáng khích lệ này. Đa số các “ông lớn” trong ngành như Samsung buộc phải cắt giảm giá điện thoại thông minh để duy trì đà bán hàng hay LG đều trượt dốc với những khoản lỗ từ các thiết bị cầm tay, thậm chí, một số hãng như Sharp cũng phải cắt bán thương hiệu Sharp TV tại Nhật và Mỹ cho hãng truyền hình Trung Quốc Hisense để có thể vực dậy và bình ổn khả năng tài chính của mình. Cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt và khó khăn khiến các doanh nghiệp phải “gồng mình” chống đỡ.

Tin mới nhất

Sony RX10 II, một máy ảnh siêu zoom 4K

Ricoh cập nhật firmware 1.10 cho Ricoh GR II 

Sony có kế hoạch chuyển hướng tập trung vào máy ảnh full-frame