Ra mắt bản giới hạn Leica Monochrom với màu đen huyền bí

1155

Leica Monochrom là phiên bản được phát triển dựa trên chiếc Leica M (typ 240). Chiếc máy ảnh này được lược bỏ đi bộ lọc màu sắc hướng đến các người chơi yêu thích chụp ảnh trắng – đen. Ở phiên bản giới hạn này, Leica đã phủ lên toàn bộ body và ống kính một lớp sơn màu đen huyền bí, thậm chí là ngay cả các chi tiết nhỏ nhất cũng được làm điều này.


Khác với mẫu Monochrom bản tiêu chuẩn chỉ bán riêng với body, phiên bản giới hạn 125 chiếc này sẽ được bán kèm với ống kính Summicron-M 35mm/f2 ASPH cũng được phủ một lớp sơn đen hoàn toàn.

 
Ngoài màu đen đặc trưng, vẫn tồn tại một vài chi tiết được sơn trắng như các nút chức năng trên thân máy cũng như thông số tiêu cự, khẩu độ trên ống kính. Khi ở trong bóng tối, các chi tiết này sẽ phát quang để giúp cho người dùng dể dàng quan sát để thiết lập các thông số hơn. Leica cho biết họ sẽ bán ra 125 chiếc Monochrom này với giá 15.750 USD mỗi chiếc kèm ống kính từ 20/3 tới.


Các điểm nổi bật của phiên bản giới hạn này:

 
Với bộ cảm biến CMOS B & W 24 MP đầy đủ và bộ xử lý Maestro, máy ảnh này cũng được đặc trưng bởi tốc độ chụp nhanh và tính linh hoạt. Tốc độ chụp liên tục là 3 khung hình / giây và bộ đệm 2GB cho phép ghi lên tới 30 tệp DNG và / hoặc JPEG trong một chuỗi có thể xem lại ngay.

 
Bổ sung các tính năng hình ảnh, bộ xử lý hình ảnh Leica Maestro cũng có độ nhạy từ ISO 320-25000 cũng như tỷ lệ chụp 3 khung hình / giây với bộ đệm 2GB để ghi lên đến 30 khung hình trong một chuỗi. Quay phim Full HD 1080p cũng có thể ở tốc độ khung hình 24 hoặc 25 khung hình / giây.


Giống như các máy ảnh M-series trước đây, M Monochrom vẫn giữ được khả năng sử dụng mạng lưới ống kính M-mount rộng lớn từ 16mm đến 135mm. Việc bổ sung kính ngắm quang học là một màn hình LCD 3.0 inch 921.6k điểm, được trang bị một vỏ bọc bảo vệ chống xước được làm từ thủy tinh pha lê sapphire để tăng độ bền. Ngoài việc xem lại hình ảnh và điều hướng menu, màn hình này cũng cho phép giám sát trực tiếp với khả năng sử dụng điểm ảnh lấy nét và các tính năng zoom 10x để đảm bảo độ sắc nét tốt hơn Focus điểm nhấn làm nổi bật các đường nét tương phản khi chúng đang tập trung rõ nét, trong khi điều khiển thu phóng cho phép bạn về nhà với những chi tiết tốt đẹp bên trong hiện trường.

 
Hỗ trợ ngôn ngữ: tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Trung giản thể, giản thể tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Hàn.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.