Ra mắt máy ảnh Leica CL: chiếc máy ảnh mirrorless với thiết kế cổ điển

957
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiếc máy ảnh Leica CL vừa được chính thức giới thiệu với những tính năng độc đáo, hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn máy ảnh du lịch nào vào thời điểm hiện nay?
Theo thông tin chi tiết, chiếc máy ảnh Leica này sử dụng cảm biến APS-C có độ phân giải 24Mp tương tự như  người đàn anh TL2 được ra mắt trước đây, với chung cảm biến hình ảnh và hiệu năng tổng thể. Cùng bộ xử lý hình ảnh Maestro II của Leica cho khả năng chụp liên tiếp 33 tấm ảnh DNG và JPEG với độ phân giải tối đa ở 10fps. Chiếc máy ảnh nhỏ gọn này có thể quay video 4K tại 30fps hay 1080p với 60fps. Leica cũng tự hào về dải tương phản động 14 stop và ISO tối đa lên đến 50.000. CL có hệ thống lấy nét tương phản gồm 49 điểm cùng màn trập cơ cũng như màn trập điện tử.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về khái niệm “stop phơi sáng” trong nhiếp ảnh
Điểm khác biệt độc đáo mà chiếc máy ảnh mới nhất của Leica này mang lại đó chính là thiết kế hoài cổ hơn nhằm giúp thu hút những người chơi yêu thích dáng vẻ độc đáo của những chiếc máy ảnh cổ điển. Chiếc máy ảnh này có kích thước khá nhỏ gọn, nó cũng có chung kích thước với Fujifilm X-E3 và to hơn 1 chút so với chiếc máy ảnh Sony A6500.

Ngoài ra, có một số thay đổi mạnh mẽ được Leica thay đổi trên mẫu máy ảnh mới nhất của họ, nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Một ống ngắm điện tử với 2.36Mp được tích hợp ngay trên đỉnh phía bên trái của chiếc máy. Bên cạnh đó, hệ thống vòng xoay điều khiển và màn hình LCD ở mặt trên. Giống như TL2, hai vòng xoay điều khiển có khả năng tùy chỉnh và có thể được gán bất kì tham số nào mà bạn muốn điều khiển.

>>> Xem thêm bài viết: Học nhiếp ảnh từ những điều đơn giản nhất
Nhưng trên đỉnh mỗi vòng xoay là một nút giúp bật tắt chức năng thứ hai, làm nó dễ dàng trong việc chuyển đổi giữa hai sự sắp đặt điều khiển khác nhau. Bên cạnh đó, màn hình LCD trắng đen nằm giữa hai vòng xoay giúp hiển thị cài đặt, pin và các chỉ số exposure. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra mọi thứ. Thậm chí, màn hình này sẽ tự động bật sáng khi hoạt động trong ánh sáng mờ.

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn vị trí và góc chụp ảnh như thế nào cho hợp lý?
Phía sau của CL là sự kết hợp giữa TL2 và hệ thống điều khiển toàn bộ bằng cảm ứng cùng hệ thống nút của Q. Về cơ bản, CL kết hợp cả hai ý tưởng: Màn hình chính hỗ trợ cảm ứng và cử chỉ, nhưng vẫn duy trì các nút bấm và cụm phím 4 hướng.

>>> Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi muốn khởi nghiệp nhiếp ảnh
Điểm thú vị là chiếc máy này không có bất kì cổng I/O (nhập/xuất) nào. Cách duy nhất để lấy hình đó chính là tháo thẻ nhớ SD và lắp vào máy tính hoặc sử dụng ứng dụng của Leica trên Android hay iOS để truyền tải hình ảnh không dây đến điện thoại hoặc máy tính bảng.

>>> Xem thêm bài viết: Hiệu ứng tia của ống kính và những điều chưa biết
Leica CL tương thích với hệ thống ngàm TL của Leica với tổng cộng 7 ống kính trong đó, bao gồm cả tùy chọn ống kính 18mm f/2.8 nhỏ gọn mới. Nó cũng tương thích với 7 ống kính trong hệ thống SL và Leica cung cấp các tùy chọn adapter ngàm chuyển để sử dụng với các ống kính ngàm M và R.
Giá của CL là 2795 USD cho thân máy, 3795 USD khi đi kèm ống kính prime 18mm và 3995 USD khi đi kèm ống kính zoom 18-55mm. Nếu mua riêng ống kính 18mm sẽ có giá 1295 USD.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.