Review chiếc máy ảnh Olympus OM-D E-M10 Mark III cực hót

113

Đây là chiếc máy ảnh siêu hót vì vừa ra mắt cách đây không lâu đã gây ấn tượng trong lòng công chúng cùng tìm hiểu qua bài viết Review chiếc máy ảnh Olympus OM-D E-M10 Mark III cực hót

Là phiên bản thứ ba của OM-D E-M10, máy ảnh Olympus OM-D E-M10 Mark III bổ sung tính năng 4K, tự động lấy nét tốt hơn và thay đổi về giao diện người dùng (UI) và các menu, nhằm mục đích làm cho máy ảnh dễ tiếp cận hơn với những người mới chơi nhiếp ảnh. Mặc dù cảm biến 16MP vẫn giữ nguyên nhưng nó nhỏ, mạnh mẽ và thực sự rất tốt.

Cảm biến

OM-D E-M10 Mark III sử dụng cảm biến Micro Four Thirds 16MP nhưng có bộ xử lý hình ảnh TruePic VII mới nhất của Olympus (được sử dụng trong E-M1 Mark II), mà Olympus tin rằng sẽ mang lại hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng được cải thiện.

Chống rung 5 trục

Máy ảnh chuyên nghiệp Olympus E-M10 Mark III có hệ thống ổn định hình ảnh năm trục trong thân máy hiệu quả cao giống như Mark II, cung cấp bốn điểm dừng bù đã được tuyên bố để giảm mờ và rung trong cả ảnh tĩnh và video. 

Chất lượng video

Cảnh quay mà nó mang lại rất tuyệt vời và cung cấp độ sắc nét dồi dào. Máy ảnh này quay 4K UHD lên đến 30p ở tốc độ 102 Mbps, 1080p FHD lên đến 60p và 720 HD lên đến 120p. Thời gian quay video tối đa là 29 phút, tiêu chuẩn công nghiệp. Ngoài E-M1 hàng đầu, đây là máy ảnh Olympus thứ hai có tính năng quay 4K.

Dải ISO

Máy ảnh Máy ảnh Olympus có phạm vi ISO gốc từ ISO 200 – ISO 6.400, và mặc dù thấp so với các tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó cung cấp kết quả có thể sử dụng trong toàn bộ phạm vi này. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp hình ảnh có thể sử dụng một cách đáng ngạc nhiên ở phạm vi mở rộng ISO 12.800 và 25.600, nơi cả hai đều không bị thay đổi màu sắc và chất lượng hình ảnh giảm đáng kể thường xuất hiện.

Hiệu suất AF

Hiệu suất AF cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, giờ đây với mức tăng 50% tổng độ phủ điểm. Người tiền nhiệm có hệ thống phát hiện độ tương phản 81 điểm, trong khi máy ảnh này có hệ thống 121 điểm. Hệ thống hiện bao gồm ưu tiên khuôn mặt, hoạt động song song với Face AF. Hai tính năng này kết hợp để mang lại hiệu suất toàn diện tốt hơn, vừa linh hoạt vừa theo dõi đối tượng tốt hơn. 

Hiển thị và kính ngắm

Máy ảnh thừa hưởng cùng một kính ngắm điện tử OLED 2,36 triệu điểm từ người tiền nhiệm. Mặc dù kính ngắm cải tiến sẽ được đánh giá cao, nhưng kính ngắm vẫn sáng, sắc nét và cung cấp hình ảnh rõ ràng ngay cả khi sáng tác ngoài trời.

OM-D E-M10 Mark III có màn hình LCD cảm ứng nghiêng 3.0 ‘, làm cho nó trở thành lựa chọn tối ưu để chụp ở những góc khó xử. Màn hình cảm ứng có cả cảm ứng lấy nét và cảm ứng để chụp. Không chỉ vậy, nó thậm chí còn hoạt động như một bàn di chuột AF khi soạn thảo qua kính ngắm. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại trang tincongnghe bạn nhé