So sánh Canon EOS M6 và Sony Alpha A6300

1316

Một sản phẩm mới được quan tâm của máy ảnh Canon trong thời gian gần đây là chiếc M6 sẽ cùng so găng với A6300 đã được 1 năm tuổi từ Sony. Qua bài so sánh Canon M6 và Sony A6300, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa:

So sánh Canon EOS M6 và Sony Alpha A6300
*Ưu điểm của Canon M6:
– Máy có hỗ trợ chống rung 5 trục khi quay phim và chụp ảnh lên tới 5 stop, khử rung lắc trong nhiều trường hợp tốt hơn cho ảnh sắc nét và video ấn tượng hơn.- Màn hình LCD lật đứng 180 độ hỗ trợ selfie hữu ích và lấy được ảnh ở những góc khuất. Độ phân giải màn hình lớn hơn giúp giảm hiện tượng chói sáng khi xem ảnh qua màn hình LCD ở trời nắng gắt.- EVF rời tháo lắp tùy ý người dùng. (phải mua kèm)

– Bluetooth hỗ trợ kết nối wi-fi nhanh chóng và thường xuyên, không cần phải truy cập lại nhiều lần.
*Ưu điểm của Sony A6300:
– Nhiều điểm lấy nét tương phản sẽ bắt nét đối tượng tốt hơn và hiệu quả hơn.- Tốc độ chụp liên tục 11 ảnh/giây lấy được nhiều khoảng khắc hơn.

– Tốc độ màn trập điện tử 1/32000s cho phép chụp được những khoảng khắc ấn tượng khi đối tượng di chuyển tốc độ cực nhanh.
– EVF được tích hợp sẵn.
– Tính năng quay video 4K cho ra những đoạn phim có độ sắc nét và chi tiết cực cao.
– Chụp được nhiều ảnh hơn chỉ với 1 lần sạc pin duy nhất.
– Thân máy được chế tạo có khả năng chống ẩm, chống bụi hiệu quả để hoạt động trong những môi trường thời tiết khác nhau mà không phải lo lắng.
– Giá thành rẻ hơn (nếu Canon M6 có gắn luôn cả EVF rời)Bài so sánh máy ảnh Canon M6 và Sony A6300 dựa vào những thông số kỹ thuật và tính năng thực tế cho thấy cả hai máy đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Cả hai đều là những sản phẩm rất tốt trong tầm giá của mình.