Lý do nên nâng cấp ống kính cho máy ảnh

652

Mỗi năm, những chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp hơn thế hệ cũ không ngừng được giới thiệu “phiên bản nâng cấp” hơn so với người tiền nhiệm của họ. Nhưng ống kính cũng là phần rất quan trọng.Điều này làm cho bạn đôi lúc sẽ làm cho bạn có một chút hoang mang và phân vân không biết có nên nâng cấp hệ thống máy ảnh của mình hay là nấp cấp một ống kính.


– Đầu từ vào một ống kính mới cao cấp không bao giờ làm bạn phải hối hạn. Đơn giản bởi vì một máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp sẽ bị giảm giá mạnh theo thời gian nếu như số lượng shoot hình của nó càng lớn. Còn ống kính thì sẽ không như vậy, giá trị của nó gần như được đảm bảo nếu bạn bảo quản tốt và có thể sang nhượng lại cho bạn bè với mức giá chấp nhận được. Thậm chí những ống kính từ những thế kỷ trước đến nay còn sử dụng được và được những tay săn tìm kiếm với mức giá cao.


– Bạn có thể sử dụng ống kính trên nhiều máy ảnh: Một trong những điều tuyệt vời nhất về ống kính là dễ thích ứng. Một máy ảnh chỉ là một máy ảnh cho đến khi nó, hoặc là đã lỗi thời hoặc bị phá vỡ và sau đó nó được thay thế. Ống kính, xa phổ quát hơn và có thể được sử dụng trên bất kỳ máy ảnh mà bạn mua, thuê, mượn.
-Nếu bạn đầu tư ở chiều ngược lại, bạn sẽ có ống kính tầm thường trên một máy ảnh ưa thích. Hình ảnh của bạn sẽ không được tuyệt vời cho đến khi bạn nâng cấp ống kính tốt hơn.
– Phần lớn các cơ thể máy ảnh DSLR mới đã được giới thiệu trong vòng vài năm trở lại đây có thể sẽ đáp ứng hầu hết các yêu cầu chất lượng hình ảnh của người dùng.Bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt quá lớn giữa chất lượng hình ảnh tổng thể từ một entry- level DSLR và một cơ thể chuyên nghiệp cấp cao hơn nhiều giá.


Tóm lại, nếu bạn có một số tiền để đầu tư tiếp tục cho niềm đam mê nhiếp ảnh của bạn và chỉ có thể đủ khả năng để nâng cấp ống kính hoặc máy ảnh. Hãy chọn lựa ngay một ống kính tốt cho mình (với điều kiện bạn đã sở hữu một máy ảnh chuyên nghiệp hoạt động tương đối tốt).
Đôi khi lựa chọn cơ thể đánh bại sự lựa chọn ống kính. Vì vây, khi mua một body máy ảnh đầu tiên, hãy xem xét nó sẽ tương thích mua vào một hệ thống ống kính, không chỉ là một ống kính. Và đừng quên, trước khi chi tiêu hàng trăm đô la vào ống kính khác, điều quan trọng là biết những gì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.