So sánh máy ảnh Canon 6D và Canon 7D Mark II

1560

Canon 6D và Canon 7D Mark II có thể có vẻ như hai máy ảnh Canon tương tự nhưng chúng thực sự là có những điểm khác nhau. Những máy ảnh cả hai đều có cảm biến 20,2 MP, màn hình LCD 3 inch, và mức giá gần nhau. Mỗi một máy ảnh nổi trội trong khu vực nhất định và quyết định lựa chọn 1 trong hai sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng .

So sánh máy ảnh Canon 6D và Canon 7D Mark II

Canon 6D

Canon giới thiệu máy ảnh 6D vào năm 2012 như là một lựa chọn ít tốn kém cho những người muốn một DSLR cảm biến full-frame. Trong khi nó thiếu một số tính năng cao cấp của máy ảnh như 5D Mark III và mới phát hành là máy ảnh Canon 5D Mark IV .

So sánh máy ảnh Canon 6D và Canon 7D Mark II

Ưu điểm lớn nhất của chiếc máy ảnh này so với 7D mark II chính là cảm biến full-frame giúp thu thập nhiều ánh sáng hơn APS-C. Đồng thời với dải ISO tối đa cao hơn, sẽ cho phép bạn để có được những hình ảnh rõ ràng hơn, h ít ồn ào trong ánh sáng thấp.

Ngoài ra, một ưu điểm nhỏ là Canon 6D xây dựng WiFi cho phép bạn điều khiển máy ảnh của bạn với điện thoại của bạn và ngay lập tức chuyển hình ảnh để chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội.

Canon 7D mark II

So sánh máy ảnh Canon 6D và Canon 7D Mark II

7D Mark II được phát hành vào tháng 9 năm 2014 . Máy ảnh APS-C này được thiết kế với các môn thể thao và các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã . Nếu bạn có kế hoạch để chụp các đối tượng di chuyển nhanh chóng, đây là máy ảnh cho bạn.

Tốc độ màn trập tối đa có lẽ không phải là một rào cản lớn đối với hầu hết mọi người nhưng nó là một nơi 7D Mark II cạnh ra đối thủ cạnh tranh. Trong khi 6D có thể chụp với tốc độ màn trập tối đa 1/4000 của một giây, 7D Mark II có thể chụp nhanh gấp hai lần.

Vấn đề lớn đối với các nhiếp ảnh gia người chụp đám cưới, thể thao, và các sự kiện khác mà không thể được dự phòng trong trường hợp hỏng thẻ. Vì 6D chỉ có khả năng để ghi cho một thẻ SD nhưng 7D Mark II có thể đồng thời ghi vào một thẻ SD và một thẻ CF. Điều này có nghĩa rằng, trong trường hợp có vấn đề với một thẻ, hình ảnh sẽ không bị mất.

Trong khi 6D chụp 4,5 khung hình mỗi giây (FPS), 7D Mark II có thể chụp ở một con số khổng lồ 10 FPS. Đây là một vấn đề lớn đối với các nhiếp ảnh gia người chụp ảnh của các đối tượng chuyển động nhanh.

6D có một hệ thống tự động lấy nét 11 điểm, với chỉ một trong những điểm được cross-type. 7D Mark II có 65 điểm, tất cả AF trong số đó là cross-type. điểm AF cross-type có thể tốt hơn để phát hiện những thay đổi trong tương phản, cho phép tập trung. Điều này có nghĩa là trong thế giới thực là 7D Mark II có khả năng tốt hơn để tìm và nhốt tập trung vào đối tượng, trong đó đặc biệt hữu dụng khi đối tượng đang chuyển động.

Như vậy: Quyết định giữa Canon 6D và 7D Mark II phần lớn tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu mục đích chụp ảnh của bạn chủ yếu là trong thể thao hoặc động vật hoang dã, hãy không ngại ngần chọn 7D Mark II. Nếu bạn tìm kiếm DSLR full-frame cho lựa chọn việc chụp chân dung, chụp ảnh phong cảnh, và đám cưới thì nên chọn Canon 6D.