So sánh máy ảnh Fujifilm X-T1 và máy ảnh Canon EOS M5

1088

Cùng là dòng mirrorless khá gọn nhẹ với nhiều tính năng nổi bật, nên cả máy ảnh Fujifilm X-T1 và máy ảnh Canon EOS M5 được đánh giá khá cao. Hãy cùng tìm hiểu xem giữa X-T1 và M5 có gì giống và khác nhau:

So sánh máy ảnh Fujifilm X-T1 và máy ảnh Canon EOS M5* Ưu điểm của máy ảnh Fujifilm X-T1 so với máy ảnh Canon EOS M5:

– Thiết kế cổ điển khá đẹp mắt vẫn được xem là thế mạnh của Fujifilm và chiếc máy ảnh Fujifilm X-T1 cũng được thừa hưởng nét đẹp đó.

– Máy có phần thân được làm bằng hợp kim magie rất bền bỉ với chức năng chống ẩm và chống bụi. Mặc dù M5 cũng có chống ẩm và chống bụi nhưng lớp vỏ không được làm bằng hợp kim magie nên không bền bỉ bằng.

– Giao thức thẻ nhớ UHS-II của máy ảnh Fujifilm X-T1 cho phép ghi và xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều so với giao thức UHS-I của M5.

– Nhiều chế độ giả lập màu phim độc đáo cho ảnh, cho phép người dùng tự tạo ra một style riêng cho mỗi bức ảnh của mình.

– Giá bán của máy ảnh Fujifilm X-T1 rẻ hơn so với giá bản của M5.

*Ưu điểm của máy ảnh Canon EOS M5 so với máy ảnh Fujifilm X-T1:

– Cảm biến có độ phân giải 24MP của máy ảnh Canon EOS M5 nhiều điểm ảnh hiệu dụng hơn so với 16MP của X-T1 nên ảnh phóng to sẽ ít bị vỡ hạt hơn.

– Hệ thống lấy nét của máy ảnh Canon EOS M5 có 49 điểm lấy nét với công nghệ Dual Pixel AF cho phép mỗi điểm ảnh tự thu nhận ánh sáng và bắt nét khá nhạy. Cho dù là chụp ảnh hay quay video, người dùng vẫn có thể khóa nét đối tượng rất dễ. Trong khi đó, máy ảnh Fujifilm X-T1 có 77 điểm lấy nét và công nghệ Intelligent Hybrid AF nhưng vẫn bị thua kém.

– Tính năng chống rung 5 trục điện tử rất hữu ích để ổn định hình ảnh khi người dùng quay video. Các đoạn phim Full HD với các chi tiết rõ nét, không bị mờ nhòe.

– Bluetooth của máy ảnh Canon EOS M5 sẽ kết nối máy liên tục với smartphone chỉ sau một lần sử dụng wifi. Trong khi đó, với máy ảnh Fujifilm X-T1 thì người dùng phải liên tục khởi động wifi và kết nối lại sau mỗi lần ngắt.

Máy ảnh Fujifilm X-T1 được yêu thích bởi sự cổ điển, tính năng ổn định cùng chất màu khá đặc trưng. Còn máy ảnh Canon EOS M5 được tích hợp nhiều công nghệ mới. Bạn có thể cân nhắc giữa giá thành, tính năng và sở thích để lựa chọn một thiết bị phù hợp nhất trên con đường nhiếp ảnh.