Test khả năng chống mưa của những mẫu máy ảnh hot nhất hiện nay

2056

Để có thể test khả năng chống chịu thời tiết của những mẫu máy ảnh đang hot nhất hiện nay, mới đây kênh YouTube Imaging Resource, đã cho người xem có một cái nhìn toàn cảnh và cụ thể nhất khi thử nghiệm trên các mẫu máy ảnh Canon, máy ảnh Olympus, máy ảnh Nikonmáy ảnh Sony.

>> Xem thêm bài viết: Mua sắm sản phẩm điện máy cuối năm thả ga với chương trình trả góp lãi suất 0% tại Binhminhdigital

Khả năng chống nước là một trong những tính năng quan trọng để lựa chọn một mẫu máy ảnh, nhất là đối với các nhiếp ảnh gia hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt. Trong thí nghiệm dưới đây, kênh YouTube Imaging Resource đã chọn ra những mẫu máy ảnh bao gồm Nikon D850, Sony a7R III, Canon 5D Mark IV, và Olympus OM-D EM-1 để đại diện cho các hãng. Tất cả các mẫu máy ảnh này đều sẽ được “tắm mưa” trong vòng 15 phút và đi đến kết luận cuối cùng như sau:

-Canon và Olympus đều sống sót qua bài thử nghiệm khi không phát hiện có nước lọt vào bên trong máy.

>> Xem thêm bài viết: Mẹo để tiết kiệm pin trên dòng máy ảnh Sony A7

-Nikon gặp một chút vấn đề nhỏ khi nước xuất hiện trong kính ngắm.

>> Xem thêm bài viết: Chụp ảnh từ xa với thiết bị chạy hệ điều hành Android

-Sony lại chưa thể thuyết phục được các nhà thí nghiệm khi mẫu máy Alpha A7R III để nước chui vào hầu hết phần linh kiện bên trong, đặc biệt vị trí lắp pin.

>> Xem thêm bài viết: Điều khác biệt ở ống kính 2 khẩu

Tuy máy ảnh vẫn hoạt động bình thường sau thử nghiệm tắm mưa nhưng A7R III lại gặp một số vấn đề nhỏ khác như tiếng click hay công tắc nguồn đột ngột tắt khi chuyển sang chế độ chụp liên tiếp. Mặc dù vậy sau khi tháo pin và để máy hong khô một ngày, Sony Alpha A7R III đã hoạt động bình thường trở lại.

>> Xem thêm bài viết: Sắm gì chụp tết?

Có vẻ như thí nghiệm này đã quá bất công với máy ảnh Sony khi lựa chọn một mẫu máy ảnh không có khả năng chống chịu thời tiết tốt như a7R III để đem so sánh với các hãng khác. Trong khi mẫu máy ảnh Sony a99 mark II có thể làm tốt hơn rất nhiều lại không được lựa chọn. Mặc dù vậy, qua bài test này, chúng ta cũng sẽ hy vọng rằng Sony sẽ khắc phục điều này tốt hơn cho các phiên bản tiếp theo của dòng máy ảnh mirrorless a7 đang được yêu chuộng nhất hiện nay.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.