Một số ống kính Olympus M.Zuiko không thể bỏ qua

1469

Tính đến năm 2016, định dạng Micro Four Thirds có số lượng lớn ống kính. Trong số các ống kính này, 23 đã được sản xuất bởi Olympus, một trong hai người sáng lập của hệ thống Micro Four Thirds (Panasomic và Olympus). Nếu bạn gặp khó khăn để lựa chọn các ống kính phù hợp với nhu cầu , thì dưới đây là danh sách ống kính Olympuss với khuyến nghị phân chia theo thể loại nhiếp ảnh mà bạn có thể tham khảo.

Cái tên Olympus Zuiko có ý nghĩa gì?
Vào năm 1936,Tổng công ty Takachiho, tiền thân của Công ty Olympus hiện nay, đã giới thiệu máy ảnh đầu tiên của họ, là Semi-Olympus I. Và ống kính của máy ảnh được đặt tên Zuiko, một từ tiếng Nhật có nghĩa là ” ánh sáng của các vị thần. ” Đó là một tên tốt lành, chọn một phần vì các ống kính đã được phát triển tại phòng thí nghiệm nghiên cứu quang học Mizuho và một phần vì tên công ty, Takachiho, là một từ tiếng Nhật có nghĩa là “hẻm núi của các vị thần.” Nhưng hơn cả một tên gọi đó chính là chất lượng của ống kính này vào thời điểm đó là một sự đột phá đầy ấn tượng . Kể từ đó, ống kính Zuiko đã được đặc trưng trên những thế hệ máy ảnh Olympus. Các ống kính Zuiko được hoan nghênh rộng rãi và đã trở thành một trong những nhãn hiệu ống kính hiệu suất cao được kính trọng nhất thế giới.

Một số ống kính Olyms Zuiko tốt nhất mà bạn nên lựa chọn

– Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital Ed 12-40mm F2.8 Pro


Trong tất cả các ống kính Olympus trên thị trường, các M.Zuiko 12-40mm f / 2.8 là một trong những mục yêu thích của nhiều người. Đây là một ống kính zoom tele trung bình , hữu ích cho cả chụp cảnh quan, kiến trúc, chân dung và sự kiện. Nhờ độ mở ống kính ở f / 2.8, nó có thể được sử dụng ngay cả trong ánh sáng thấp tương đối và khoảng cách lấy nét gần nhất của 20cm là rất thuận lợi để đóng lên chụp ảnh. Tự động lấy nét rất nhanh trong mọi điều kiện ánh sáng vànó có một cơ thể niêm phong thời tiết mạnh mẽ. Nếu bạn có kế hoạch mua ống kính cho máy ảnh Olympus của bạn, đây là cái tên hàng đầu không thể bỏ qua.

Giá bán : 21,390,000 VNĐ (Đã có VAT)

– Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital Ed 14-150mm F4-5.6 II


Nếu bạn cần một ống kính zoom đa năng hơn thì 14-150mm f / 4-5.6 II là lựa chọn tốt. Tự động lấy nét nhanh và nếu bạn thu nhỏ với chiều dài tiêu cự dài nhất, bạn có thể đạt được nền mờ đẹp. Phạm vi làm cho ống kính này tốt cho phong cảnh, đường phố, chân dung, động vật hoang dã tĩnh, và các môn thể thao di chuyển chậm. Nó cũng rất nhẹ, nhỏ gọn và di động.

Giá bán: 10,900,000 VNĐ (Đã có VAT)

– Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital Ed 17mm F1.8


Nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính đường phố đa năng cung cấp chất lượng quang học tuyệt vời, hãy nhìn vào 17mm / 1.8 . Ống kính này cung cấp tương đương 34mm trên full-frame, nó rất gần với tiêu cự cổ điển 35mm thường được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia đường phố. Khẩu độ nhanh và tự động lấy nét linh hoạt và bạn có người bạn đồng hành hoàn hảo cho việc chụp thiếu sáng . Nó cũng cực kỳ nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, và rất phù hợp với bất kỳ cơ Olympus.

Giá bán: 10,490,000 VNĐ (Đã có VAT)

– Ống kính Olympus M.Zuiko 75mm f / 1.8

“OLYMPUS DIGITAL CAMERA”

Nếu mục tiêu của bạn là để có những bức chân dung tuyệt đẹp với hệ thống Olympus, bạn không thể bỏ qua 75mm M.Zuiko . Bởi vì nó được ca ngợi rất nhiều về độ sắc nét, đẹp bokeh tròn, vỏ kim loại chắc chắn và thiết kế gọn nhẹ. Nó cũng có một khẩu độ rất nhanh là 1,8, làm cho nó thích hợp cho chụp ánh sáng yếu và đạt được rất nhiều độ sâu trường. Có lẽ nhược điểm duy nhất của ống kính này là thiếu niêm phong thời tiết.

Giá bán: 19,200,000 VNĐ