Ống kính Sigma 16mm f/1.4, lựa chọn mới cho giải pháp góc rộng

1714
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thêm một tin vui dành cho những người đang sử dụng máy ảnh mirroless Sony khi mà mới đây, hãng ống kính Sigma của Nhật Bản đã cho ra mắt ống kính Sigma 16mm f/1.4 sử dụng ngàm E. Đây là một giải pháp góc rộng đáng mong đợi cho những ai có nhu cầu một ống kính góc rộng cho dòng máy ảnh mirrorless Sony.

>>> Xem thêm bài viết: Cùng so sánh hình ảnh được chụp từ máy ảnh Full Frame và Crop

Theo đó, mẫu ống kính mới của Sigma này có thể tương thích với cả dòng máy ảnh Micro Four Thirds và Sony mirrorless với ngàm E-mount. Đây cũng là mẫu ống kính E-mount đầu tiên trên thế giới hỗ trợ định dạng APS-C với độ dài tiêu cự 24mm f/1.4 khi lắp trên dòng máy ảnh sử dụng cảm biến APS-C hoặc 32mm f/1.4 trên dòng Micro Four Thirds.
Ống kính Sigma này có cấu tạo quang học bao gồm 9 lá khẩu, 16 thành phần gom thành 13 nhóm trong đó sử dụng ba thành phần thấu kính FLD, hai thành phần SLD, cùng hai thấu kính phi cầu . Trong đó, thấu kính phi cầu có tác dụng triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng biến dạng hình ảnh và bóng mờ.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về khái niệm “stop phơi sáng” trong nhiếp ảnh

Sigma khẳng định chất lượng hình ảnh của ống kính có thể ngang tầm với dòng Art cao cấp của hãng. Đặc biệt, Sigma 16mm f/1.4 cũng hỗ trợ công nghệ động cơ bước (STM) giúp tăng khả năng lấy nét tự động nhanh và êm ái hơn trong lúc quay video.
Ống kính này cũng được Sigma trang bị khả năng chống chịu bụi bẩn và khá nhẹ nhàng, giúp bạn nâng cao khả năng tác nghiệp trong những điều kiện khắc nghiệt.

>>> Xem thêm bài viết: Những ngàm chuyển ống kính phổ biến cho máy ảnh hiện nay (Phần cuối)

Chúng ta hãy chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa khi ống kính này chính thức lên kệ, và theo đó, Sigma cũng hé lộ thêm thông tin sẽ sớm tung ra một mẫu ống kính tele chất lượng cho dòng máy ảnh mirroless.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu

Lưu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.