Tại sao các ống kính tele thường có màu trắng?

2136
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đến bây giờ, vẫn rất nhiều người chơi thắc mắc, tại vì sao các ống kính tele thường có nước sơn màu trắng, trái ngược với những ống kính có tiêu cự nhỏ hơn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Những ống kính Canon được ưa chuộng nhất hiện nay

Các ống kính của các hãng lớn như Canon, Sony… thường sử dụng nước sơn màu trắng cho ống kính tele của mình. Liệu đây có phải là cách để phân biệt các ống kính tele cao cấp so với những ống bình dân, hay chỉ đơn thuần là để cho đẹp mắt?

>>> Xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn nào khi muốn lựa chọn ống kính zoom?

Màu sơn trắng lần đầu tiên được áp dụng lên ống kính tele Canon vào những năm 1976. Chúng được sơn phủ lên ống kính Canon FD 600mm f/4.5 và FD 800mm f/5.6. Theo thời gian, màu trắng đặc trưng đã trở thành một dấu hiệu nhận diện thương hiệu độc đáo.
Tuy nhiên, đây không phải là lí do chính. Sự thật nằm ở khả năng hấp thụ nhiệt của ống kính tele khi chụp quá lâu dưới ánh sáng mặt trời. Các nhiếp ảnh gia thường phải phơi mình rất lâu dưới trời nắng khi tác nghiệp các sự kiện thể thao, chụp động vật hoang dã… việc màu sắc phủ trên thân ống kính càng nhạt thì càng giúp thân ống tránh bị quá nhiệt, gây khó khăn trong quá trình thao tác cũng như tránh tác động ảnh hưởng đến thấu kính bên trong và độ sắc nét của ảnh.

>>> Xem thêm bài viết: Nên đầu tư lens hay nâng cấp body

Các nhà sãn xuất đang muốn giảm nhiệt cho ống kính như thông cáo báo chí của Canon trên website của mình: “Có một lý do để lý giải vấn đề này, các ống kính đều có nhiều thấu kính và điều này có thể đi kèm với gia tăng nhiệt”.

>>> Xem thêm bài viết: Top ống kính chân dung giá rẻ dành cho máy ảnh crop Canon

Các ống kính nhỏ thường không gặp vấn đề này bởi vì lượng gia tăng nhiệt bên trong không đáng kể. Chỉ đối với các ống kính lớn, chúng sử dụng rất nhiều thấu kính bên trong, do đó, quá trình nhiệt sẽ vượt ngưỡng giới hạn và ảnh hưởng trực tiếp đến ống kính.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.