Tổng hợp một số đèn Flash tốt nhất để chụp ảnh cưới

482

Hiện nay chiếc đèn flash là một trong những phụ kiện đắc lực dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số đèn flash tốt nhất để chụp ảnh cưới mà bạn không nên bỏ lở. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

>> Xem thêm: Máy ảnh canonống kính canon

Đèn Flash Canon Speedlite 430EX III-RT

Canon Speedlite 430EX III-RT là một trong những chiếc đèn flash máy ảnh có thiết kế ổn định, nhẹ nhàng và chắc chắn cùng với hệ thống kiểm soát cực kỳ đơn giản.

Về khả năng điều chỉnh hướng đánh, đầu đèn flash Canon Speedlite 430EX III-RT có thể xoay được 3 hướng (hướng lên 0–90°, hướng trái lên đến 150°, hướng phải lên đến 180°), vừa giữ được trọng lượng chỉ 295g. Chỉ số hướng dẫn GN (Guide Number) là 43, hỗ trợ các góc nhìn (AoV) tương thích với các khoảng tiêu cự ống kính 24-105mm. Với nguồn sáng đầu ra mạnh mẽ, Speedlite 430EX III-RT phù hợp sử dụng khi chụp các khung cảnh góc rộng.

Về khả năng đánh đèn, 430EX III-RT có công suất đạt mức 43/141 (met/feet) tại ISO 100, tự động zoom từ 24 đến 105mm, đồng bộ tốc độ cao Hi-Speed Sync và Second-curtain Sync. Canon cho biết 430EX III-RT có tốc độ hồi pin cao hơn, giúp đánh đèn nhanh hơn.

Đèn Flash Godox TT350

Đèn Flash Godox này được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các dòng máy ảnh không gương lật (Mirrorless), Godox TT350 có đầy đủ các tính năng cần thiết TTL, HSS 1/800s và hệ thống Radio Master và Slave 2.4GHz.

Chiếc đèn được trang bị màn hình có độ phân giải cao, đặc trưng cho khả năng hiển thị tốt, góc nhìn rộng và không bị lóa sáng dưới ánh nắng mặt trời cũng như khả năng hiển thị phong phú và linh hoạt.

Đèn Flash Godox TT350 nhỏ gọn chỉ sử dụng được 2 pin AA với công suất GN36 (ISO 100, @ 105mm). Thời gian hồi đèn từ 0,1 đến 2,2 giây, và sử dụng tối đa 210 lần chụp cho mỗi lần sạc pin (Khuyên dùng pin Eneloop để đảm bảo tốt).

Đèn Flash Youngnuo YN-565EX (Canon, Nikon)

Đèn Flash Yongnuo này là công cụ vô cùng hữu ích để tạo ra nhiều shoot hình đẹp ngay trong điều kiện thiếu sáng. Chiếc đèn được bổ sung rất nhiều tính năng của đèn flash chuyên nghiệp. Có những tính năng, khó tìm được trên các đèn flash khác hiện nay.

  • Có thể cài đặt đèn flash trực tiếp từ màn hình menu của máy ảnh.
  • Hiển thị thông tin phạm vi chiếu sáng hữu dụng, cho phép người dùng điều chỉnh khoảng cách thích hợp chủ đề với đèn flash.
  • So với hai dòng YN-560 II và YN-560, YN-565EX đã bổ sung tính năng auto zoom. Tránh được hiện tượng tối bốn góc ảnh và tăng khả năng phát sáng chính xác.
  • Khả năng nhận dạng kích thước cảm biến hình ảnh của máy ảnh crop và full frame để tính toán chính xác góc phủ sáng. Đây cũng là một tính năng bổ sung quan trọng từ các đèn flash chuyên nghiệp.
  • Đèn led hiển thị tình trạng tiết kiệm năng lượng, được thay bằng tính năng cảnh báo đèn chiếu sáng thiếu hoặc dư sáng sau khi chụp.
  • Ở chế độ TLL, đèn có các chức năng khác như: bù trừ đèn flash, khóa sáng đèn flash, chức năng phát sáng bủa vây (FEB) và chức năng đồng bộ màn trập sau.
  • Chức năng phát sáng hỗ trợ lấy nét tự động.
  • Bổ sung chức năng đèn rời (đèn remote hay đèn slave) hỗ trợ chế độ phát sáng TTL và M, Flash YN-565 EX không có chức năng đèn chủ.

Đèn Flash Nikon SB-700

Nikon SB-700 được thiết kế để sử dụng với máy ảnh Nikon DSLR với những chức năng cải tiến đèn flash nikon này sẽ là một trang bị tuyệt hảo cho máy ảnh của bạn.

SB-700 cung cấp khả năng chiếu sáng không dây, khả năng kết nối từ xa với 1 nhóm đèn, một chức năng không thể thiếu cho việc cung cấp ánh sáng sáng tạo hơn. Ngoài ra, SB-700 được thừa hưởng các công nghệ được rút gọn từ SB-900.

Đèn flash pixel X800C Pro

Chiếc đèn này có chỉ số hướng dẫn lên đến GN60 (ISO 100 200mm). Chỉ số hướng dẫn cao đồng nghĩa với hiệu năng của đèn mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ sản xuất cao cũng như vật liệu cao cấp. Với chỉ số GN cao hơn giúp việc chụp ảnh dễ dàng và hoàn hảo cho dù bạn đang sử dụng chế độ Master/Slave.

Thời gian hồi pin của đèn X800C Pro là dưới 2.5s trên một lần đánh hết công suất 1/, do đó bạn hoàn toàn nắm bắt được mọi khoảnh khắc tuyệt vời.

Sử dụng nhiều chế độ đánh đèn i-TTL/M/RPT. Tương thích với tất cả các dòng máy ảnh DSRL của Nikon. Tốc độ đồng bộ nhanh tương thích với các máy ảnh có khẩu độ lớn hơn. Thời lượng đánh đèn chế độ chụp bủa vây lên đến 500Hz.

Đèn Flash Sony HVL-F60RM

HVL-F60RM đạt công suất GN60 như phiên bản HVL-F60M, hỗ trợ góc chiếu sáng từ 20mm (thậm chí 14mm với bảng điều khiển rộng) lên đến 200mm nên có khả năng phủ sáng đều trên phạm vi lớn mà không tạo bóng. Máy có thể đánh liên tục 220 lần chỉ với một lần sạc duy nhất nhờ sử dụng pin Ni-MH có thể sạc lại.

Ngoài ra, thời gian hồi sáng giữa 2 lần đánh liên tiếp đã giảm xuống còn 1,7 giây so với 3,5 giây trên phiên bản trước. Nếu gắn Adapter Sony FA-EBA1 thậm chí có thể giảm thời gian hồi sáng thêm 0,6 giây. Đèn flash HVL-F60M cũng có khả năng chống nóng gấp 4 lần so với bản tiền nhiệm nhờ các thuật toán mới và sử dụng vật liệu chịu nhiệt.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ