Top 10 thương hiệu máy ảnh tốt nhất năm 2021 không phải bàn cãi.

59

Dưới đây là 10 thương hiệu về máy ảnh đình đám trên thị trường từ trước đến nay, cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về 10 hãng này thông qua bài viết Top 10 thương hiệu máy ảnh tốt nhất năm 2021 không phải bàn cãi.

1. Canon

Rất có thể nếu bạn đã từng cân nhắc mua một chiếc máy ảnh mới, thì cái tên Canon đã xuất hiện.

Canon đã sản xuất phim và sau đó là máy ảnh kỹ thuật số từ năm 1937 – muộn hơn nhiều so với rất nhiều thương hiệu hàng đầu khác được thành lập tại Nhật Bản.

Họ sản xuất cả máy ảnh DSLR và nhiều loại máy ảnh nhỏ gọn và không gương lật. Chúng bao gồm cả máy ảnh cảm biến full-frame và crop.

Thêm vào đó, phạm vi ống kính của Canon và bên thứ ba có sẵn cho thân máy ảnh của họ rất phong phú. Do đó, có thể bắt đầu và chụp những bức ảnh tuyệt vời thật dễ dàng với Canon.

May mắn thay, có những máy ảnh canonống kính Canon phù hợp với mọi nhu cầu và mọi ngân sách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu đáng tin cậy và phổ biến trong một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, thì không đâu xa hơn Canon.

2. Nikon

Nikon, cũng giống như Canon, đã kinh doanh sản xuất máy ảnh trong nhiều thập kỷ – kể từ năm 1917. Hầu hết các thương hiệu máy ảnh tồn tại ngày nay đều được thành lập tại Nhật Bản – quê hương của sự đổi mới công nghệ.

Nikon sản xuất nhiều loại máy ảnh. Bạn có máy ảnh ngắm và chụp cơ bản của mình (dành cho những người không phải là nhiếp ảnh gia và nhiếp ảnh gia bình thường sau một tùy chọn kiểu dáng bỏ túi), cũng như máy ảnh DSLR APS-C được đánh giá cao (dành cho những người mới bắt đầu và đam mê nghiêm túc hơn), máy ảnh DSLR full-frame (dành cho bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp), cũng như một số mẫu máy ảnh không gương lật gần đây dành cho cả những người đam mê và chuyên nghiệp. 

Hơn nữa, Nikon có nhiều loại ống kính cho máy ảnh của họ. Ngoài ra, các công ty bên thứ ba cũng tạo ra những ống kính tuyệt vời để ghép nối với máy ảnh Nikon.

Kết quả là, có một máy ảnh và nhiều ống kính để phù hợp với bất kỳ ngân sách hoặc thể loại nhiếp ảnh nào. Nikon cũng được biết đến với hiệu suất và chất lượng hình ảnh.

Và giống như Canon, máy ảnh Nikon được thiết kế theo một thẩm mỹ và trải nghiệm người dùng quen thuộc, không thay đổi nhiều trong những năm qua.

3. Sony

Sony nổi tiếng với việc phát triển tất cả các loại thiết bị công nghệ cao từ dàn âm thanh đến PlayStations.

Tất nhiên, Sony cũng sản xuất những chiếc máy ảnh đặc biệt và được coi là một trong những thương hiệu máy ảnh tốt nhất. Sony tạo ra một loạt các máy ảnh kỹ thuật số không gương lật full-frame mạnh mẽ mang lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

Sony sản xuất máy ảnh phù hợp với những người đam mê và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nhưng họ cũng có một loạt các máy ảnh không gương lật cấp nhập cảnh và máy ảnh compact cao cấp.

Máy ảnh kỹ thuật số Sony được coi là dẫn đầu trong ngành, đặc biệt là trong thể loại máy ảnh không gương lật. Họ cũng được coi là những người đi đầu trong công nghệ lấy nét tự động.

Tóm lại, Sony sẽ luôn có một vị trí trong danh sách các thương hiệu máy ảnh tốt nhất, với dòng Alpha đáng chú ý, giá cả phải chăng, tính năng thân thiện với người dùng, sở trường chấp nhận rủi ro và cung cấp cho người dùng công nghệ tiên tiến nhất.

4. Fujifilm

Mọi người có thể nghĩ rằng Fujifilm là một công ty chuyên sản xuất phim cho những chiếc máy ảnh cũ. Và trong khi điều đó đúng, họ cũng là những người tạo ra một số máy ảnh không gương lật kỹ thuật số thực sự sáng tạo và hiệu suất cao.

Fujifilm là công ty đầu tiên phát triển máy ảnh kỹ thuật số tiêu dùng vào năm 1988. Ngày nay, Fujifilm tạo ra một loạt các máy ảnh compact cao cấp và máy ảnh kỹ thuật số không gương lật được đánh giá cao.

Không giống như Sony, Fujifilm quyết định không sản xuất máy ảnh full-frame – thay vào đó, họ đã đầu tư rất nhiều vào cảm biến APS-C nhỏ hơn nhưng được cho là tốt.

Máy ảnh kỹ thuật số của Fujifilm có nhiều loại từ cấp thấp đến cấp chuyên nghiệp – nhưng tất cả chúng đều có thể sử dụng cùng một phạm vi ống kính Fujifilm rộng rãi. Mức độ đa dạng này rất tuyệt vời vì bạn có thể dần dần nâng cấp phạm vi ống kính của mình khi bạn tiến bộ.

Hơn nữa, đối với các chuyên gia cao cấp, Fujifilm có một loạt các máy ảnh định dạng trung bình không gương lật.

5. Panasonic

Có vẻ như hầu hết các thương hiệu máy ảnh tốt nhất đều bắt đầu ở Nhật Bản trong thập kỷ thứ hai của những năm 1900. Panasonic cũng không phải là ngoại lệ và có tên tuổi trong việc chế tạo ra những chiếc máy quay phim kỹ thuật số và chất lượng rạp chiếu phim tuyệt vời.

Và giống như Sony, Panasonic sản xuất nhiều loại điện tử tiêu dùng và thương mại.

Panasonic hiện đang cung cấp một loạt DLSR full-frame thú vị và máy ảnh kỹ thuật số cảm biến cắt dưới biểu ngữ Lumix.

Thêm vào đó, Panasonic là nhà sản xuất ống kính chất lượng cao cho cả thương hiệu của họ và cho thị trường máy ảnh Leica đắt tiền.

Một số phiên bản máy ảnh gần đây nhất của họ đã được trao giải và được tán thưởng vì hiệu suất video xuất sắc của họ.

6. Olympus

Công ty máy ảnh Olympus được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1919. Họ đã phát triển máy ảnh kỹ thuật số và phim chất lượng cao được một thời gian.

Máy ảnh không gương lật kỹ thuật số Olympus có thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách hoài cổ – đặc biệt là dòng PEN và OMD.

Các thân máy ảnh Olympus OMD khác trông giống một máy ảnh DSLR truyền thống hơn cả về kích thước và ngoại hình.

Chúng được ưa chuộng nhờ tính thẩm mỹ tổng thể, kích thước nhỏ gọn và nhiều loại ống kính chất lượng phù hợp với hầu hết các thể loại nhiếp ảnh và ngân sách.

Mặc dù không phải là người chơi lớn nhất trên thị trường, nhưng máy ảnh Olympus vẫn được săn đón vì khả năng và kiểu dáng của chúng.

7. Leica

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số mới hoặc đã quen thuộc với ngành công nghiệp này, thì bạn sẽ bắt gặp cái tên Leica.

Leica là một công ty được thành lập ở Đức vào năm 1914 và họ đã sản xuất quang học đẳng cấp thế giới kể từ đó.

Máy ảnh Leica được săn đón nhiều nhưng không quá hợp túi tiền đối với thị trường đại chúng.

Mặc dù máy ảnh Leica cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, khả năng tiếp cận với các ống kính đáng kinh ngạc và thiết kế Leica đẹp, có một không hai, nhưng chúng cực kỳ đắt tiền.

9. Ricoh

Ricoh, đặt tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1939 với tư cách là một bộ phận nghiên cứu và phát triển của một viện lớn hơn nhiều.

Ricoh đã phát triển máy ảnh kỹ thuật số và phim nhỏ gọn trong nhiều năm nhưng cũng được biết đến với các thiết bị điện tử tiêu dùng như thiết bị hình ảnh văn phòng.

Trong những năm gần đây, Ricoh đã tạo dựng được tên tuổi cho dòng sản phẩm GR phổ biến của mình, bắt đầu là dòng máy ảnh phim và gần đây là các sản phẩm kỹ thuật số.

Dòng máy Ricoh GR là một hệ thống được săn lùng dành cho những ai yêu thích chụp ảnh đường phố. Các máy ảnh này nhỏ, kín đáo và có ống kính góc rộng cố định.

Do sự phù hợp độc đáo của họ với thể loại này, họ có một lượng người theo dõi đình đám.

9. Pentax

Pentax được thành lập vào năm 1919 tại Tokyo, chuyên sản xuất các loại ống kính chuyên dụng. Lịch sử quang học đó vẫn tiếp tục và công ty đã sản xuất máy ảnh SLR phim đầu tiên của họ vào đầu những năm 1950 khiến chúng trở thành người khởi đầu muộn trong trò chơi máy ảnh.

Ngày nay, Pentax cung cấp một loạt máy ảnh DSLR bao gồm cả máy ảnh DSLR định dạng trung bình. Hơn nữa, Pentax cũng phát triển nhiều loại ống kính để phù hợp với máy ảnh full-frame và APS-C của họ.

Máy ảnh DSLR Pentax có hai phong cách thiết kế chủ đạo với phong cách thiết kế đầu tiên mang phong cách máy ảnh phim cổ điển hơn. Thứ hai, giống như các máy ảnh DSLR hiện đại khác.

Máy ảnh Pentax rất đáng tin cậy và có khả năng đáp ứng nhu cầu của những người đam mê chụp ảnh.

10. Hasselblad

Máy ảnh Hasselblad có chất lượng cực kỳ cao. Chúng cũng đắt khủng khiếp, đó là lý do tại sao hầu hết các nhiếp ảnh gia, bao gồm cả các chuyên gia, thậm chí sẽ không bao giờ chạm vào một cái.

Hasselblad sản xuất máy ảnh định dạng trung bình, tạo ra chi tiết đẹp mắt và hiệu suất ánh sáng yếu đáng kinh ngạc. Nhưng mặc dù định dạng trung bình thường nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng cần nhận ra những nhược điểm chính: 

Đầu tiên, máy ảnh định dạng trung bình rất lớn, nhờ cảm biến lớn hơn và ống kính lớn hơn. Và trong khi Hasselblad cung cấp một loạt máy ảnh định dạng trung bình di động, chúng không thể cạnh tranh với máy ảnh APS-C của Fujifilm hoặc các tùy chọn MFT của Panasonic về khả năng sẵn sàng đi du lịch. 

Thêm vào đó, máy ảnh định dạng trung bình rất chậm, cả khi lấy nét tự động và chụp liên tục. Chúng không dành cho chụp ảnh hành động, vì vậy nếu bạn quan tâm đến chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã, đường phố hoặc sự kiện, thì định dạng trung bình không phải là cách tốt nhất.

Sau đó, tất nhiên, có giá cả. Các máy ảnh Hasselblad có giá từ khoảng $ 5000 trở lên, với một số máy ảnh Hasselblad – chẳng hạn như H6D-100C – chỉ có giá bán cho thân máy là $ 35000. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại Trang tincongnghe bạn nhé.


0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)