Tóp 6 máy ảnh chụp ảnh sản phẩm dân chuyên nên dùng

52

Bài biết này dành cho dân trong nghành hoặc những ai có sở thích chụp ảnh sản phẩm bạn nhé, 6 chiếc máy ảnh này, khác giá, khác hãng, và khác thương hiệu nhưng chất lượng mà nó mang lại là miễn bàn cùng tìm hiểu qua bài viết. Tóp 6 máy ảnh chụp ảnh sản phẩm dân chuyên nên dùng

1. Sony Alpha A7R Mark IV

Không nghi ngờ gì nữa, Sony Alpha A7R IV là một chiếc máy ảnh đỉnh cao để chụp ảnh sản phẩm.

Tự hào với cảm biến full-frame 61 Megapixel khổng lồ, Sony mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội với các tệp có khả năng xử lý cao.

A7R Mark IV tạo ra hình ảnh với độ phân giải chưa từng có từ một máy ảnh không gương lật full-frame. Đây là một lý do rõ ràng tại sao nó là một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm.

Máy ảnh được chế tạo để có độ bền nhưng không phải là quá nặng hoặc khó chịu. Nhờ có báng cầm cân đối, máy ảnh nằm thoải mái và chắc chắn trong tay khi có thể chụp cầm tay trong thời gian dài.

Máy ảnh Sony A7R IV còn có khả năng chống ẩm và chống bụi ở mức độ cao để bảo vệ máy ảnh khi chụp trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

2. Nikon D850

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh DSLR cấp chuyên nghiệp để chụp ảnh sản phẩm của mình, thì Nikon D850 cho đến nay là sự lựa chọn tốt nhất.

Cảm biến 45,7MP ấn tượng đi kèm với thiết kế tiện dụng, do đó, chiếc máy ảnh này thật thú vị khi bạn chụp ảnh trong thời gian dài. 

Máy ảnh DSLR Nikon này ghi lại những chi tiết đáng kinh ngạc, giúp tăng khả năng kiểm soát và tính linh hoạt cho quá trình chỉnh sửa hậu kỳ của bạn. 

Màn hình phía sau là màn hình LCD 3,2 inch được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng với mức độ chi tiết vượt trội ở 2.359K điểm. Với mức độ chi tiết đó, bạn có thể làm việc hiệu quả ở chế độ trực tiếp, kiểm soát các tùy chọn menu của mình hoặc sử dụng màn hình phía sau để lấy nét và chụp.

Bạn sẽ có rất nhiều ống kính để lựa chọn từ phạm vi ống kính Nikon mở rộng, cũng như một loạt các tùy chọn từ các công ty bên thứ ba, chẳng hạn như Tamron và Sigma.


3. Canon EOS 5D Mark IV

Khi nói đến việc chọn máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm, bạn không thể bỏ qua Canon EOS 5D Mark IV. Máy ảnh canon DSLR 5D Mark IV cao cấp của Canon có cảm biến full-frame 30,5MP khá tốt, tạo ra hình ảnh sắc nét với độ chi tiết cao.

Vị trí hợp lý của các nút và quay số lệnh giúp bạn dễ dàng sử dụng khi cầm máy ảnh này. Màn hình thứ hai này rất tuyệt để truy cập nhanh vào thông tin quan trọng khi đang chụp.

Phía trên báng cầm tay của máy ảnh có một màn hình LCD đơn sắc cung cấp thông tin tức thì về các chức năng và cài đặt của máy ảnh bao gồm cả độ phơi sáng và thời lượng pin.

Chúng mình đặc biệt yêu thích tính năng tự động lấy nét nhanh trên 5D Mark IV, có 61 điểm AF kiểu chữ thập có thể được chọn từ màn hình cảm ứng phía sau. ISO tối đa 32000 đảm bảo ảnh chụp thiếu sáng chất lượng cao. 

Về hiệu suất video, Canon có thể sản xuất video Full HD ở 60p và 120p. Hiệu suất nổi bật là nó cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

4. Fujifilm XT-3

Một đại diện đến từ Fujifilm, XT-3 là một lựa chọn hoàn hảo để chụp ảnh sản phẩm. Điểm hấp dẫn nhất của Fujifilm X-T3 là nó đi kèm với cảm biến X-Trans CMOS chiếu sáng sau 26.1MP thế hệ thứ tư hoàn toàn mới, điều đó thật tuyệt vời. 

Trên hết, máy ảnh này có X-Processor 4 tuyệt vời như một công cụ xử lý và mảng bộ lọc màu X-Trans cây nhà lá vườn mang lại màu sắc đẹp.

Máy ảnh có một hệ thống lấy nét tự động khá tiên tiến kết hợp các tính năng của hệ thống phát hiện độ tương phản và phát hiện theo pha. Nó có 425 điểm lấy nét, hoạt động hoàn hảo với cả chế độ thủ công và tự động. Kết hợp với hiệu suất ánh sáng yếu hoạt động khá tốt với hiệu suất ISO trải dài từ 160 đến 12.800, chiếc máy ảnh này thật tuyệt vời.

Với XT-3, bạn có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc video Full HD 1080p ở 120p cho chuyển động chậm. 

Máy ảnh có thể quay 16 chế độ mô phỏng phim khác nhau nhờ công nghệ Eterna tương tự trên X-T4 mới nhất. Ghi F-Log mang lại cho bạn dải động cao trong khi phân loại.

Fujifilm X-T3 cũng tự hào có màn hình hỗ trợ cảm ứng, bạn có thể chạm vào để lấy nét đối tượng của mình. Màn hình 3,2 inch nghiêng lên hoặc xuống, cũng như nghiêng sang hai bên.

5. Nikon D7500

Một sản phẩm khác của Nikon trong danh sách này có thể giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm đẹp là D7500. 

Với cảm biến hình ảnh DX 20,9 MP cùng với bộ xử lý mạnh mẽ, bạn có thể chụp những bức ảnh cấp độ cao hơn bất kể điều kiện nào. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, máy ảnh vẫn chụp được những bức ảnh với độ sắc nét và chi tiết tuyệt vời.

Ngoài ra, với 51 điểm lấy nét nhanh có sẵn và 15 cảm biến chéo, tất cả hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện với tiêu điểm tuyệt vời mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào. Hơn nữa, công nghệ AF giúp tăng cường độ sắc nét và tốc độ phát hiện khi ống kính gặp khó khăn để có đủ ánh sáng vào.

D7500 có thể quay 4K UHD lên đến 30 khung hình/giây với tốc độ dữ liệu 120 MBps. Đối với Full HD 1080p, nó quay tối đa 60 khung hình/giây ở toàn bộ chiều rộng cảm biến và có tùy chọn crop 1,3 lần để mở rộng phạm vi ống kính trong khi quay phim.

6. Canon EOS 800D 

Cuối cùng, Canon EOS 800D là một trong những máy ảnh tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nếu bạn chụp ảnh sản phẩm. 

Máy ảnh cho phép bạn chụp những bức ảnh chi tiết và đầy màu sắc nhờ cảm biến CMOS 242 MP và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7. Khi nói đến chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn sẽ không phải thất vọng.

800D là một trong những máy ảnh có AF nhanh nhất thế giới với tốc độ 0,03 giây. Với khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và khả năng xử lý nhanh chóng, thiết bị sẽ giúp bạn chụp ảnh tốc độ cao với tốc độ 60 khung hình/giây mà không làm giảm chất lượng. 

800D có mức ISO từ 100 – 25.600. ISO được đánh giá khá tốt và cho phép người dùng chụp được những bức ảnh đẹp và rõ nét hơn rất nhiều trong môi trường tối.

Giống như hầu hết các máy ảnh trong danh sách, máy ảnh này cũng có kết nối không dây cho phép bạn truyền ảnh và video mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. 

Kết nối NFC và Bluetooth cũng có sẵn để tạo sự thuận tiện cho bạn. Có một màn hình LCD cảm ứng có thể thay đổi góc để xem ảnh và điều chỉnh cài đặt để có được những bức ảnh và video đẹp hơn.

Tiểu kết

Tóm lại, nếu bạn muốn tập trung vào chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ cần một thân máy ảnh tốt nhất. 6 mẫu máy ảnh được gợi ý trên là những lựa chọn hàng đầu hiện nay mà bạn có thể mua để chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao. Tìm hiểu thêm thông tin tại trang Tincongnghe bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)