Top phụ kiện giá rẻ cần có khi chụp ảnh ngoại cảnh

475

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top phụ kiện giá rẻ cần có khi chụp ảnh ngoại cảnh tiện lợi và hữu ích nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Đèn Flash

Đối với một số máy ảnh có thể đã được trang bị đèn flash. Nhưng ở một số môi trường thì ánh sáng từ đèn flash chưa đủ. Vì thế, việc sở hữu một chiếc đèn flash rời đôi khi sẽ trở nên rất hữu dụng trong trường hợp cần cân bằng ánh sáng kể cả giữa ban ngày.

Remote – Dây bấm mềm

Mặc dù ở hầu hết các sản phẩm máy ảnh đều được tích hợp sẵn chế độ chụp hẹn giờ, nhưng chế độ này thường rất hạn chế. Vì thế, tốt nhất bạn nên mang theo một điều khiển chụp để có thể chủ động hơn trong điều kiện cần ổn định hình ảnh. Một bộ điều khiển từ xa cho phép bạn kích hoạt màn trập mà không cần chạm vào máy ảnh, vì vậy nó rất hữu ích khi phơi sáng lâu hơn khi máy ảnh đang ở trên một chân máy vì nó tránh được sự rung lắc, hình ảnh bị nhòe không mong muốn.

Kính lọc

Kính lọc máy ảnh phân cực giúp bầu trời trong xanh hơn, tương phản các đám mây rõ rệt hơn và hạn chế được các ánh sáng phản chiếu từ các bề mặt phản xạ như mặt hồ hay kính. Vì thế, việc mang theo một chiếc kính lọc bên mình là lựa chọn hoàn hảo nhất để có những bức ảnh ngoại cảnh đẹp nhất.

Tấm che mưa

Nếu bạn chụp ảnh dã ngoại thì việc mang sẵn một túi che mưa cho máy ảnh là điều không thể bỏ quên. Với thiết bị này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng phụ kiện hay các nhà sản xuất máy ảnh. Đới với những người cẩn thận hơn thì việc tự làm tấm che mưa vừa bảo vệ máy ảnh, vừa làm áo mưa không khó.

Chân máy ảnh

Chân máy ảnh là một phần thiết yếu bạn không nên bỏ qua bởi nó giúp giữ cho máy ảnh ở đúng góc độ và giữ nó ổn định giúp cho hình ảnh của bạn sắc nét và đầy đủ chi tiết hơn. Vì thế, khi chụp ảnh ngoại cảnh tốt nhất bạn nên thủ sẵn một chân máy mini nhỏ gọn có thể đút vừa một góc túi, vừa không tốn chỗ, không nặng nề lại vẫn có thứ để dùng trong những lúc đột xuất.

Pin và thẻ nhớ dự phòng

Mặc dù máy ảnh của bạn có dung lượng pin hay thẻ nhớ lớn đến mấy thì tốt nhất bạn vẫn nên mang theo bên mình tối thiểu một cục pin và một thẻ nhớ dự phòng, bởi đôi khi quá trình chụp ảnh sẽ kéo dài hơn dự tính và số lượng hình ảnh cũng nhiều hơn dự kiến ban đầu. Lúc đó, những đồ dự phòng sẽ trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết

Túi đựng máy ảnh

Nếu bạn đầu tư khá nhiều các phụ kiện rời đi kèm theo như ống kính, chân đế, sạc, thẻ nhớ,… để phục vụ tốt hơn cho việc chụp ảnh của mình thì chắc chắn việc sở hữu một chiếc túi đựng máy ảnh là điều không thể bỏ qua. Bởi ngoài mục đích bảo vệ máy ảnh, chiếc túi còn thể hiện cá tính của một nhiếp ảnh gia.

Dụng cụ vệ sinh máy ảnh

Ở môi trường hanh khô, máy ảnh của bạn thường bị bám bụi. Đương nhiên, điều quan trọng là phải giữ cho thiết bị của bạn luôn sạch sẽ. Một bộ thổi khí rất hữu ích cho việc thổi các vết bẩn khỏi thân máy và ống kính của bạn trước khi dùng nó để lau bằng vải mềm.

>>> Xem thêm phụ kiện nhiếp ảnh khác cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn tại trang tin công nghệ