Ứng dụng Imaging Edge của Sony giúp biên tập, xử lý và điều khiển máy ảnh từ PC

1057

Người chơi máy ảnh đã dần làm quen với những tiện ích mà các nhà sãn xuất mang lại. Không những thế, các kỹ sư dần nâng cấp chúng giúp cho người chơi có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả tốt nhất. Mới đây, Sony vừa ra mắt bộ ứng dụng Imaging Edge để thay thế cho ứng dụng trước đây là Image Data Converter giúp cho người chơi có thể điều khiển camera cũng như biên tập và xử lý hình ảnh từ PC.

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn máy ảnh du lịch nào vào thời điểm hiện nay?

Ứng dụng Imaging Edge của Sony là ứng dụng giúp cho người dùng có thể điều khiển camera cũng đồng thời tích hợp trong gói phần mềm này giúp người dùng chỉ cần cài đặt 1 lần và sử dụng tất cả các tính năng gồm xem ảnh, xử lý ảnh cũng như chuyển đổi ảnh RAW và điều khiển máy ảnh từ máy tính.

>>> Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi muốn khởi nghiệp nhiếp ảnh

Gói ứng dụng này bao gồm gồm 3 ứng dụng gồm Viewer (xem ảnh), Edit (biên tập xử lý hình ảnh) và Remote (điều khiển camera thông qua máy tính). Trong đó, ứng dụng Remote giúp bạn có thể biến máy tính của mình thành một màn hình live view cở lớn khi kết nối với máy ảnh thông qua cáp USB. Từ đây người dùng có thể sử dụng PC để điều khiển máy ảnh từ xa và lưu ảnh trực tiếp vào trong máy tính.

>>> Xem thêm bài viết: Hiệu ứng tia của ống kính và những điều chưa biết

Hình ảnh được chụp thông qua ứng dụng Remote ngay lập tức sẽ hiện lên ứng dụng Viewer để người dùng xem và duyệt ảnh, hiển thị ảnh RAW hoặc JPEG.

-Ứng dụng Edit là ứng dụng quan trọng nhất trong gói ứng dụng Imaging Edge vì nó thay thế cho ứng dụng Image Data Converter trước đây của Sony. Với giao diện tương tự ứng dụng cũ, tuy nhiên nó được cải thiện hơn về hiệu suất hoạt động giúp hình ảnh được xử lý hiện lên nhanh hơn, giảm thời gian chờ so với ứng dụng trước đây. Ứng dụng này cho phép tùy chỉnh lại màu sắc, cắt, xoay ảnh và các bộ preset, sau đó dễ dàng xuất ảnh ra định dạng JPEG hay TIFF.  Ứng dụng này sẽ phù hợp với những người dùng máy ảnh Sony muốn khai thác hết thuật toán xử lý từ những bức ảnh RAW đã được chụp.

>>> Xem thêm bài viết: Lựa chọn vị trí và góc chụp ảnh như thế nào cho hợp lý?

Đối với những người sử dụng máy ảnh Sony A7R III, ứng dụng mới cho phép xử lý được ảnh định dạng ARQ được tạo ra bởi chế độ chụp Pixel Shift Multi Shoot. Đây là chế độ tận dụng hệ thống dịch chuyển sensor để chụp ảnh có chất lượng cao hơn.

Imaging Edge hỗ trợ tất cả những dòng máy ảnh Sony hiện tại bao gồm cả máy SLT ngàm A, Mirrorless ngàm E hay những mẫu compact cao cấp của hãng. Tuy nhiên các tính năng hỗ trợ sẽ thay đổi theo tùy dòng máy.
Bạn có thể tìm hiểu và download ứng dụng tại đây.

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.