Đi tìm nguồn gốc của những chiếc GoPro

1135

Gopro là một thiết bị quay phim rất thông dụng và được rất nhiều người sử dụng cho đến nay. Tuy nhiên, liệu có bao giờ bạn thắc mắc là những chiếc Gopro thuở ban đầu sẽ trông như thế nào?

>>> Xem thêm bài viết: Mua sắm sản phẩm điện máy cuối năm thả ga với chương trình trả góp lãi suất 0% tại Binhminhdigital

Nick Woodman là người sáng tạo nên những chiếc GoPro, ông rất yêu thích lướt sóng trên biển và ghi lại những khoảnh khắc đó. Điều này là ông phải suy nghĩ rất nhiều khi muốn dùng máy ảnh của mình để làm điều đó. Từ đó, ý tưởng về chiếc máy quay hành động Gopro ra đời.
“Tôi loay hoay tìm ra giải pháp nào dễ dàng hơn để mang và sử dụng máy ảnh ở những trường hợp này, thế là ý tưởng thiết kế Hero đã ra đời”, Woodman chia sẻ và quảng cáo sản phẩm của mình trên sóng truyền hình.

>>> Xem thêm bài viết: 7 lí do để mua máy ảnh Sony RX100 mark V chụp tết

Đầu tiên, Nick Woodman sáng tạo ra một chiếc vòng tay bằng vải, giúp cho anh có thể giữ cho máy ảnh an toàn, không bị rơi và đặc biệt có thể dùng chính cánh tay để làm bệ đỡ cho máy đỡ rung lắc khi chụp. Tuy nhiên, điều này lại phụ thuộc rất nhiều vào các máy ảnh được gắn lên vòng tay đó. Điều này một lần nữa lại khiến Nick Woodman tìm tòi và đi đến sáng tạo tiếp theo của mình.

Sau vài năm tìm kiếm loại camera phù hợp nhất, Nick Woodman đã chi hơn 5.000 USD vào một nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất ra chiếc máy ảnh phim GoPro Hero đầu tiên vào năm 2004. Chiếc máy ảnh phim này được bán từ năm 2004 đến 2006 với giá chỉ 20 USD và giá sản xuất ở Trung Quốc chỉ có 3 USD. Đây được xem là chiếc Gopro đầu tiên và chắc hẳn nó không giống như trong suy nghĩ của bạn đúng không?

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.