Những lưu ý trước khi sử dụng máy quay hành động Actioncam

1329

Actioncam từ lâu đã trở thành một thứ đồ công nghệ không thể thiếu cho các bạn trẻ đam mê du lịch hay các vận động viên thể thao trong quá trình tập luyện, thi đấu. Vậy cần lưu ý những gì trước khi sử dụng máy quay hành động Action cam?

>>> Xem thêm bài viết: Những ống kính Canon được ưa chuộng nhất hiện nay
Actioncam là camera hành động có kích thước nhỏ gọn và dể dàng sử dụng, thuận tiện cho việc di chuyển của người chơi. Actioncam khác với những máy quay thông thường khác như sau:
-Nó được tích hợp một ống kính có góc nhìn rất rộng để có thể thu vào đước nhiều cảnh vật nhất.
-Nó được trnag bị công nghệ chống rung tốt vì mục đích của chúng là vừa quay trong quá trình di chuyển.
-Những phụ kiện đi kèm đa dạng và có mục đích sử dụng riêng biệt.

>>> Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi chụp ảnh kiến trúc
Những điểm cần lưu ý về thiết bị, phụ kiện trước khi sử dụng
   -Thẻ nhớ
Vì thân máy nhỏ gọn, nên đa số các máy quay hành động đều sử dụng thẻ nhớ Micro SD. Và để cho quá trình quay phim không bị gián đoạn hay bỏ lở các khúc cao trào, bạn cần chuẩn bị cho mình thẻ nhớ có dung lượng cao và tốc độ ghi lớn. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các thẻ nhớ đạt chuẩn tốc độ U3 trở lên, có tốc độ ghi từ 30MB/s lên đến 95MB/s.
Đối với những Actioncam có khả năng quay 4K như Sony FDR-X3000, bạn cần phải sử dụng thẻ nhớ tốt nếu không muốn hạn chế về tính năng của nó.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về khái niệm “stop phơi sáng” trong nhiếp ảnh
   -Hãy chống nước cho máy quay của bạn với vỏ chống nước
Cần tìm hiểu kỹ xem máy quay của bạn có khả năng chống nước hay không? Nó có khả năng lặn sâu dưới nước hay chỉ dừng lại ở mức độ kháng nước mưa?
Đã có rất nhiều mẫu máy quay có khả năng chống nước như GoPro HERO5Gopro HERO6 hay Sony X3000 tuy nhiên việc trang bị vỏ chống nước để đề phòng việc sử dụng trong thời gian dài cũng là điều cần thiết.
Vỏ chống nước thường được thiết kế rất dày và cứng cáp.  Phần lớn các vỏ chống nước trên thị trường thường có chỉ số chống nước ở độ sâu tối đa 60m và có thể chống va đập.
Nhược điểm của chúng là làm micro thu âm bị che mất nên âm thanh thu vào hơi bé, đồng thời làm giảm chất lượng hình ảnh một ít. Ngoài ra chiếc vỏ này có một nhược điểm là dễ bị đóng hơi nước “do hiện tượng ngưng tụ” khi thay đổi nhiệt độ. Vì thế hãy tháo vỏ bảo vệ khi không cần thiết để có chất lượng video và chất lượng âm thanh tốt hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Tản mạn về đẹp kỹ thuật hay đẹp mỹ thuật
   -Pin hoặc sạc dự phòng là những thứ không thể thiếu
Phần lớn các actioncam trên thị trường không có khả năng vừa sạc vừa sử dụng. Do đó, rất nhiều người dùng đã trang bị thêm cho mình những cục pin rời để thay thế.
Chiếc Sony X3000 có khả năng vừa sạc bằng pin dự phòng, vừa tiếp tục sử dụng bình thường. Khi hết pin, bạn có thể mở phần nắp sau của máy để tiếp cận với cổng Micro USB (ký hiệu là MULTI). Dùng pin dự phòng cắm vào cổng này sẽ giúp máy sạc lại pin và trong lúc đó bạn có thể sử dụng máy bình thường. Tính năng này nghe có vẻ bình thường nhưng không nhiều thiết bị trên thị trường làm được kể cả máy ảnh chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm bài viết: Ra mắt ống kính chân dung “siêu khủng” Leica Noctilux-M 75mm f/1.25

   -Trang bị đầy đủ phụ kiện cho mục đích của mình

Việc trang bị đầy đủ phụ kiện theo mục đích của bạn cho khả năng làm việc tốt nhất của máy quay. Actioncam được biết đến như là món đồ công nghệ được trang bị phụ kiện đến “tận răng”. Nó có thể được gắn lên mủ bảo hiểm, lên xe đạp, lên ngực, lên vai,…. bất cứ đâu mà bạn muốn.

>>> Tìm hiều thêm về mua máy ảnh trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.