Odyssey, máy quay 3D thực tế ảo có 16 camera GoPro

1066

Chiếc máy quay 3D thực tế ảo Odyssey với 16 chiếc camera GoPro Hero4 Black cao cấp kết hợp sẽ mang đến các cảnh quay 3D 360 độ với độ phân giải lên đến 8K.

Gần đây, hãng sản xuất máy quay GoPro đã kết hợp cùng Google giới thiệu mô hình thực tế ảo với hệ thống máy quay 360 độ dựa trên sự kết hợp của 16 camera và Jump – chuẩn hệ thống quay, chỉnh sửa và trình chiếu video thực tế ảo do Google phát triển. Và GoPro đã hiện thực hóa chúng bằng phiên bản mới với tên gọi Odyssey. Tuy nhiên, để sở hữu được  Odyssey bạn phải chi đến 15.000 USD – một con số không hề nhỏ với những nhà sản xuất video nghiệp dư

 odyssey-may-quay-3d-thuc-te-ao-co-16-camera-gopro

Trong khi giá khởi điểm của sản phẩm khá cao, nhưng khá hợp lý bởi nếu xem xét các bộ phận liên quan bên trong. Odyssey được trang bị đến 16 chiếc GoPro Hero4 Black được sắp đặt một cách hoàn hảo, một trong những dòng máy ảnh hành động (Action Cam) 4K cao cấp hiện nay của hãng, có giá bán khoảng 500 USD/ chiếc. Các thành phần còn lại bao gồm khay hệ thống gắn camera (rig), dây cáp, một microphone,… kết hợp với  hệ thống phần mềm từ nền tảng Google Jump.

Máy quay Odyssey có thể ghi lại những đoạn video chất lượng 2,7K với khung hình 4:3 hay những cảnh quay 3D 360 độ với độ phân giải 8K và 30 khung hình mỗi giây,  Odyssey sẽ cung cấp cho người xem trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn.

Sản phẩm đang được chào bán trực tuyến trên trang web của hãng GoPro tại Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, EU, Nhật Bản và Brazil.

Bên cạnh đó, máy quay Odyssey được trang bị Google Jump  nền tảng thực tế ảo (VR) với sứ mệnh đơn giản hóa thao tác tạo và xem nội dung VR  nhằm tạo ra những thước phim VR có chất lượng cao hơn nhiều so với các ứng dụng ghép hình truyền thống.