Ra mắt cảm biến Full Frame Monstro 8K VV của RED

693

RED là một công ty nổi tiếng với những thiết bị quay phim chuyên nghiệp vừa giới thiệu cảm biến Full Frame Monstro 8K VV cho các camera Weapon. Monstro 8K VV là phiên bản thay thế chiếc máy quay tiền nhiệm rất thành công Dragon 8K VV.Thiết bị này sở hữu cảm biến 35,4MP, kích thước 40,96×21,60mm và có thể quay phim ở độ phân giải 8K 60fps vượt xa mọi tiêu chuẩn máy ảnh chuyên nghiệp có thể đạt được như Canon 1DX Mark II, Nikon D5 hay Sony A9.

>>> Xem thêm bài viết: Viễn cảnh nào cho ngành công nghiệp nhiếp ảnh

 

TTO – RED, thương hiệu máy quay phim được các đạo diễn Hollywood tin dùng, Theo trang tin CNET, có thể bạn chưa bao giờ tận mắt trông thấy một chiếc máy quay của RED, nhưng hẳn là bạn đã được xem những tác phẩm điện ảnh mà các camera của RED đã góp phần tạo nên. Đó là những bộ phim bom tấn của Hollywood như Vệ binh dải ngân hà 2 (Guardians of the Galaxy Vol. 2), Người về từ sao Hỏa (The Martian) và tập phim mới nhất trong serie Robot đại chiến (Transformers).

>>> Xem thêm bài viết: Hãy học nhiếp ảnh bắt đầu từ học lấy nét

 

Monstro 8K VV sẽ thay thế cho cảm biến Dragon 8K VV hiện tại và bất kì khách hàng nào đã đặt Dragon 8K VV cũng sẽ được chuyển sang Monstro từ ngày 05/10. Theo Jarred Land, chú thích của RED cho biết: chiếc cảm biến Monstro 8K VV sẽ hỗ trợ đầy đủ quá trình xử lý ảnh IPP2 của RED, cũng như “dãi tần nhạy sáng rộng chưa từng có (hơn 17 stop) và độ chính xác màu ngoạn mục”.

>>> Xem thêm bài viết: Có nên quay phim bằng máy ảnh?

 

Khi bạn sử dụng chung với Weapon 8K VV, thiết bị này có thể ngay lập tức quay với các chuẩn Redcode RAW hay Avid DNxHD/HR hoặc Apple ProRes và cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 300MB/s. Các thông số khác của chiếc cảm biến này khá phức tạp, và bạn có thể tham khảo tại trang chủ của công ty.
Người dùng Weapon hiện tại có thể tùy chọn nâng cấp với mức giá 29.500 USD (khoảng 670 triệu đồng), trong khi đó, chiếc camera Weapon cùng với cảm biến Monstro này khi mua mới sẽ có giá 79.500 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng). Các đơn đặt hàng cho thiết bị này sẽ được giao đến khách hàng vào đầu năm 2018.

 

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy quay phim trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu

Lưu

Lưu