CANON EF135mm f / 2,8 WITH SOFT-FOCUS

2441
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 

 Ống kính duy nhất của Canon có khả năng Soft-focus

Giới thiệu

 Ống kính Canon EF 135mm f / 2,8 Soft-focus được ra mắt năm 1987, nó là một trong những ống kính lâu đời nhất cho đến nay vẫn được Canon tiếp tục sản xuất. Đây là ống kính tele độc nhất vô nhị trong dòng EF line-up, là một ống kính EF duy nhất có khả năng soft-focus cho phép người sử dụng kiểm soát điều chỉnh của quang sai màu để cung cấp cho các mực độ khác nhau của hiệu ứng softfocus.

 Canon-EF-135mm-f-2.8-Softfocus-lens-a-telephoto-lens-that-blurs-reality

Ống kính Canon EF 135mm f / 2,8 Soft-focus 

Đây là một trong những ống kính rất hiếm hoi và một số nhà sản xuất ống kính lớn khác cũng cho sản xuất những ống kính có tích hợp soft-focus như Pentax 85mm f/2.0 soft-focus, Nikon 105mm/135mm F2.0 DC. Các ống kính loại này thường là một phụ kiện lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia khu chụp ảnh đám cưới, chân dung các game thủ bắn súng, chân dung người phụ nữ hoặc các cặp vợ chồng để tạo nên sự lãng mạn. Nó thực sự là một ống kính chân dung độc đáo.

Thiết kế

Ống kính Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Lens khá nhỏ gọn (69x98mm) và trọng lượng nhẹ (390g). Kích thước bộ lọc là 52mm. Không giống như những dòng máy Canon hiện đại ngày nay được tích hợp công nghệ USM, ống kính Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Lens sử dụng công nghệ cũ AFD (Arc Form Drive), tuy vậy tốc độ lấy nét vẫn khá nhanh và những tiếng động nhỏ tạo ra trong quá trình lấy nét là không đáng kể. Ống kính không cung cấp FTM (Full Time Manual). Nó hoạt động lấy nét bên trong và không thay đổi kích thước trong quá trình lấy nét, các yếu tố phía trước không bị xoay.

 

Đây là ống kính EF duy nhất có khả năng softfocus, cho phép người sử dụng để kiểm soát điều chỉnh của ống kính quang sai cầu. Tính năng này được điều khiển bằng cách xoay vòng cài đặt lấy nét để lựa chọn soft-focus trong đó có ba lựa chọn: 0, 1, và 2. Trên các thiết lập 0, nó có chức năng như một ống kính tiêu chuẩn với tiêu cự 135mm. Cài đặt 1 và 2 điều chỉnh số lượng của sự mềm mại tập trung. Điều này được thực hiện bằng cách quay các yếu tố bên trong của ống kính để tạo ra quang sai cầu có chủ ý.

Thiết kế quang học của ống kính bao gồm 7 thấu kính chia thành 6 nhóm, trong đó có một thấu kính aspherical. Ống kính có 8 lưỡi thép. Cũng tương tự như các ống kính sản xuất thời đại những năm 80, khả năng chống chịu bụi của ống kính không được tốt, bụi có thể lọt vào bên trong của ống kính. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một ống kính kính Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Lens, bạn nên quan tâm đến vấn đề vệ sinh và bảo vệ máy trước bụi bẩn.

Ống kính kính Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Lens có thể được sử dụng với bất kỳ máy ảnh chấp nhận loại ống kính EF, nhưng không thể được sử dụng với teleconverter của Canon.

Tính năng

Canon EF 135mm f/2.8 SF là một ống kính khác thường. Đây là ống kính tele độc nhất vô nhị trong dòng EF line-up có khả năng Soft-focus. Vị trí của một thấu kính aspherical có thể được thay đổi bởi người sử dụng gây ra một mức độ quang sai hình cầu hay nói cách khác một hiệu ứng mơ màng Softfocus khác nhau. Sử dụng các thiết lập mặc định của nó, ống kính cũng có thể được sử dụng như một ống kính tele ảnh bình thường và đúng Soft-focus là một tính năng tùy chọn

Như đã đề cập ở trên ống kính đi kèm với một lựa chọn Soft-focus. Sử dụng một chuyển đổi trong kết hợp với một vòng điều khiển chuyên dụng bạn có thể thiết lập hiệu ứng mềm tập trung trong ba bước riêng biệt như sau:

  •  no-soft focus (hoạt động giống như một ống kính tele bình thường)
  • có hiệu lực Softfocus nhẹ
  • Hiệu lực Softfocus mạnh.

Trọng tâm phần mềm tạo ra một số quầng sáng nhẹ tại các cạnh tương phản như vậy, tạo ra một hiệu ứng mơ mộng cho bức hình. Ống kính có tính năng một động cơ micro AF thông thường do đó tạo ra một số tiếng động nhỏ trong quá trình lấy nét. Tuy nhiên, tốc độ lấy nét tự động rất tốt, phạm vi lấy nét trong khoảng (1,3 m ∞).

Tuy là một ống kính có mức chi phí thâm nhưng nó mang lại hình ảnh khá đẹp và sắc nét, ngay cả ở khẩu độ F/2.8 và tại F/4 ống kính mang lại những hình ảnh cực kỳ sắc nét. Hầu hết những nhiếp ảnh gia lựa chọn ống kính này để sử dụng hiệu quả Soft-focus. Hiệu quả Soft-focus không phù hợp với các bộ lọc do đó chúng ta cần lựa chọn và sử dụng bộ lọc một cách thích hợp.

Như được mong đợi từ một ống kính tele tiêu chuẩn với tiêu cự cố định, mức độ biến dạng hình ảnh của ống kính Canon EF 135mm f/2.8 SF là rất thấp.

Biểu đồ ở trên có kích thước thực tế khoảng 120x80cm.

Khi sử dụng ống kính Canon EF 135mm f/2.8 SF kết hợp với máy ảnh EOS 350D với các định dạng của nó (APS-C) ống kính (định dạng đầy đủ) hiện tượng vignetting nhẹ ở khẩu độ f/2.8 tuy nhiên thực sự là không đáng kể.

Biểu đồ về sự xuất hiện của vignetting theo các khẩu độ.

Tương tự như hầu hết các ống kính tiêu cự sửa chữa sai lệch màu sắc (bóng màu sắc lúc chuyển tiếp tương phản khắc nghiệt) là rất thấp và không có vấn đề thực sự.

Biểu đồ về sự xuất hiện của Chromatic Aberrations theo các khẩu độ

Đánh giá

Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Lens là một ống kính tương đối nhỏ, nhẹ và chi phí thấp với các tính năng khác thường của ống kính này là khả năng softfocus và 135mm là một chiều dài tiêu cự khá tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 ống kính tele nhỏ, gọn với chất lượng quang học cao và đặc biệt thích hợp cho các bức ảnh chân dung thì Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Lens thực sự là một sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Nếu bạn muốn có khả năng softfocus vào một ống kính 135mm, Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus Ống kính là sự lựa chọn duy nhất của bạn. Nếu bạn cần một khẩu độ tương đối nhanh trong một ống kính 135mm và không thể đủ khả năng để sở hữu một chiếc Canon EF 135mm f/2.0 L USM thì ống kính Canon EF 135mm f/2.8 Soft-focus chính là một cứu cánh tốt cho bạn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.