Đánh giá chất lượng Ống kính Sony FE 50mm F2.5 G

48

Sony FE 50mm F2.5 G là một ống kính siêu nhỏ gọn đem đến độ phân giải cao, hiệu ứng bokeh đẹp. Tiêu cự linh hoạt phù hợp với chụp mọi thứ từ chân dung, đường phố, du lịch. Cùng xem Đánh giá chất lượng Ống kính Sony FE 50mm F2.5 G trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Độ sắc nét từ góc tới góc và giảm quang sai màu

Ống kính Sony FE 50mm F2.5 G này được trang bị ba thấu kính phi cầu và một thấu kính ED (Tán sắc cực thấp). Việc bao gồm ba thành phần thấu kính phi cầu sẽ bù đắp cho các quang sai khác nhau và dẫn đến hiệu suất độ phân giải cao từ góc này sang góc khác của hình ảnh, ngay cả từ khẩu độ rộng nhất với độ sâu trường ảnh nông. 

Ngoài ra, ống kính dòng G này tích hợp thành phần thủy tinh ED giúp khử quang sai màu và giảm viền màu một cách hiệu quả để lại các cạnh được hiển thị chính xác mà không có viền hoặc màu không tự nhiên, đồng thời giảm đáng kể hiện tượng lóa và bóng ma.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Lấy nét tự động nhanh, chính xác

Được trang bị hai động cơ tuyến tính để theo dõi lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác, ống kính này cho phép bạn tận dụng tối đa những tiến bộ nhanh chóng liên tục về tốc độ và hiệu suất. Bất chấp những thay đổi tức thời trong chuyển động của đối tượng, ống kính này mang lại hiệu suất theo dõi tuyệt vời, lý tưởng cho các tình huống cần theo dõi đối tượng chuyển động. 

Linear Response MF (lấy nét thủ công) đảm bảo rằng vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và tuyến tính với khả năng kiểm soát tinh tế khi lấy nét thủ công. Xoay vòng lấy nét chuyển trực tiếp đến sự thay đổi tiêu điểm tương ứng, do đó, việc điều khiển cảm thấy ngay lập tức và chính xác ở cả chế độ tĩnh và quay phim.

Hiệu ứng Bokeh đẹp mắt

Nhờ khẩu độ tối đa F2.5, ống kính dòng G này có khả năng thu thập ánh sáng tối đa trong các tình huống thiếu sáng và cũng cung cấp độ sâu trường ảnh nông. Nó cũng mang lại hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên với quang sai cầu tối thiểu.

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Сhất lượng хâу dựng tuуệt vờі

Ống kính Sony FЕ 50mm F2.5 G là ѕự kết hợр hоàn hảо gіữа рhоng сáсh và сhứс năng. Nòng ống kính bên ngоàі và lоа сhе nắng đượс thіết kế vớі lớр hоàn thіện bằng nhôm bóng bẩу, хúс gіáс – сảі thіện hơn nữа ѕứс mạnh tổng thể và độ bền сủа ống kính.

Hơn nữa, ống kính có thiết kế chống bụi và chống ẩm cực tốt cho phép làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và các vòng điều khiển bằng cao su có lợi cho việc xử lý ở nhiệt độ lạnh hơn.

Thông số kỹ thuật

– Độ dài tiêu cự: 50mm

– Khẩu độ tối đa: F2.5

– Cấu tạo quang học: 9 thấu kính trong 9 nhóm

– Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0,35m

– Kích thước bộ lọc: 49mm

– Kích thước: 68mm (W) x 45mm (D)

– Trọng lượng: 174g

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ