Đánh giá Ống Kính Tamron 17-70mm F/2.8 Di III-A VC RXD For Sony E

47

Tamron 17-70mm F/2.8 Di III-A VC RXD For Sony E là ống kính dành cho máy ảnh không gương lật Sony ngàm E. Khẩu độ F2.8 thích hợp chụp trong điều kiện thiếu sáng. Cùng xem Đánh giá Ống Kính Tamron 17-70mm F/2.8 Di III-A VC RXD For Sony E bạn nhé!

Thiết kế

Với trọng lượng 525g và chiều dài chỉ dưới 12cm, Tamron 17-70mm F2.8 Di III-A VC RXD For Sony E là một ống kính khá nhỏ gọn và nhẹ khi xét đến khẩu độ tối đa nhanh và phạm vi thu phóng linh hoạt mà nó cung cấp.

Ống kính Tamron 17-70mm F2.8 Di III-A VC RXD For Sony E đủ chắc chắn trong tay bạn, mặc dù cấu trúc chủ yếu bằng nhựa cao cấp.

Nó có một ngàm ống kính kim loại và nó chấp nhận các bộ lọc 67mm. Nó cũng được bảo vệ thời tiết, nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Cấu tạo quang học

Ống kính có 16 thấu kính chia thành 12 nhóm bao gồm ba thấu kính phi cầu và hai thấu kính phân tán thấp giúp hiệu chỉnh sự biến dạng và quang sai hình cầu để đạt được độ sắc nét cao và kết xuất chính xác.

Lớp phủ BBAR đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để ngăn chặn phản xạ bên trong, lóa sáng và bóng mờ để đạt được độ tương phản và độ trung thực màu cao hơn khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Nó cũng có màng chắn chín lá khẩu được làm tròn góp phần tạo ra chất lượng hiệu ứng bokeh đẹp mắt.

Hiệu suất lấy nét

Ống kính Tamron 17-70mm F2.8 Di III-A VC RXD For Sony E bỏ qua các động cơ tuyến tính ưa thích điển hình của các ống kính cao cấp hơn, thay vào đó, lựa chọn truyền động lấy nét tự động dựa trên động cơ bước. Tuy nhiên, bất chấp sự lựa chọn đó, hiệu suất AF vẫn rất ấn tượng.

Và mặc dù đây không phải là ống kính macro, nhưng nó vẫn có thể lấy nét khá gần. Ở góc rộng, khoảng cách lấy nét tối thiểu là 19cm, mang lại độ phóng đại tối đa là 0,21x (1: 4,8). Ở tele, trong khi đó, bạn có thể lấy nét ở khoảng 39cm, một chút độ phóng đại thấp hơn 0,19x (1: 5,2).

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Ổn định hình ảnh

Thêm vào tính linh hoạt của thiết kế zoom là hệ thống ổn định hình ảnh Vibration Compensation, giúp giảm sự xuất hiện của rung máy để chụp ảnh và quay video ổn định hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. 

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 17-70mm (tương đương 25.5-105mm trên FF)

– Khẩu độ: F2.8 – F22

– 16 thấu kính chia thành 12 nhóm

– 9 lá khẩu tròn

– Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 19cm

– Độ phóng đại tối đa là 0,21x

– Trọng lượng: 525 g 

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ