Điểm hấp dẫn của Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital ED 300mm F4 IS PRO

42

Olympus M.Zuiko Digital ED 300mm F4 IS PRO là ống kính siêu tele chất lượng cao. Giúp chụp ảnh các đối tượng từ khoảng cách xa, chụp chân dung, động vật hoang dã, thể thao. Cùng khám phá các Điểm hấp dẫn của Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital ED 300mm F4 IS PRO bạn nhé!

Thiết kế nhỏ gọn

Chỉ nặng 1270g, đây là ống kính tele nhỏ gọn và nhẹ nhất hiện có. Trên thực tế, nó chỉ bằng khoảng ¼ trọng lượng của các ống kính SLR tiêu cự tương đương hiện tại và chỉ có chiều dài 227mm.

Ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 300mm F4 IS PRO được thiết kế để chống chịu thời tiết một cách xuất sắc với việc sử dụng 17 con dấu để ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn và nước hay cả trong điều kiện băng giá ở nhiệt độ thấp -10°C.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Quang học tối ưu

Ống kính có công thức quang học bao gồm 17 thấu kính được sắp xếp thành 10 nhóm, bao gồm ba thấu kính Super ED loại bỏ quang sai màu ngoại vi, và ba thấu kính có chỉ số khúc xạ cao và một thấu kính có chỉ số khúc xạ cực cao giúp giảm thiểu quang sai hình cầu và biến dạng để có độ sắc nét cao hơn và kết xuất chính xác.

Đồng thời lớp tráng phủ ZERO và Z Coating Nano cũng đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để ngăn chặn hiện tượng lóa và bóng mờ của ống kính để có độ tương phản cao, màu sắc chính xác hình ảnh.

Hệ thống ổn định hình ảnh

Tính năng ổn định hình ảnh dựa trên ống kính giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy để có lợi cho việc chụp ảnh cầm tay với ống kính này trong điều kiện ánh sáng khó khăn. 

Ngoài ra, ống kính này hỗ trợ IS đồng bộ, kết hợp hệ thống IS quang học với tính năng ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến 5 trục của một số máy ảnh Olympus để kiểm soát độ rung của máy ảnh lên đến sáu điểm dừng.

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Lấy nét

Về khả năng lấy nét, ống kính sử dụng hệ thống lấy nét tự động MSC (Movie & Still Compatible), cho hiệu suất lấy nét nhanh chóng, yên tĩnh và mượt mà, phù hợp cho cả ứng dụng chụp ảnh tĩnh lẫn quay video. 

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 600mm (tương đương theo chuẩn 35mm)

– Khẩu độ: F4-F22

– 17 thấu kính trong 10 nhóm

– 9 lá khẩu tròn

– Khoảng cách lấy nét gần nhất: 1,4m

– Độ phóng đại tối đa: 0,24 ×

– Kích thước bộ lọc: 77mm

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ