Nhận xét về Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital ED 12-40mm F2.8 Pro

51

Olympus M.Zuiko Digital ED 12-40mm F2.8 Pro là ống kính zoom góc rộng dành cho máy ngàm M43. Ống có khẩu độ tối đa F2.8 cho khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Tham khảo Nhận xét về Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital ED 12-40mm F2.8 Pro qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cấu tạo quang học

Ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 12-40mm F2.8 Pro có cấu tạo quang học với 14 thấu kính trong 9 nhóm, bao gồm một loạt các thấu kính phi cầu, thấu kính phân tán cực thấp, thấu kính khúc xạ cao và các thấu kính HD. Điều này có tác dụng giảm thiểu quang sai, biến dạng và viền màu trong toàn bộ phạm vi thu phóng đồng thời góp phần vào độ sắc nét, rõ ràng và độ chính xác màu sắc tổng thể.

Một lớp phủ ZERO đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng mờ của ống kính nhằm cải thiện độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Khẩu độ tối đa F2.8

Ngoài thiết kế ống kính tiên tiến, ống kính zoom này còn có đặc điểm là khẩu độ tối đa F2.8 không đổi cho phép hiệu suất ánh sáng yếu nhất quán và kiểm soát lấy nét chọn lọc trong toàn bộ phạm vi thu phóng.

Lấy nét tự động

Ống kính có cơ chế lấy nét MSC của Olympus, cho khả năng lấy nét tự động toàn thời gian ở cả ảnh tĩnh và video cũng rất yên tĩnh để không tạo ra tiếng ồn khi lấy nét khi quay video. 

Hệ thống MSC loại bỏ hệ thống bánh răng để di chuyển các thành phần thấu kính khi lấy nét, điều này có thể gây ra tiếng ồn không mong muốn. Thay vào đó, nó sử dụng hệ thống truyền động động cơ tuyến tính để truyền động nhanh. 

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Chất lượng xây dựng

Nòng ống kính được làm từ nhựa chất lượng cao, bóng bẩy và lưỡi lê là kim loại với miếng đệm cao su để ngăn bụi và hơi ẩm xâm nhập vào thân máy. Mặc dù có cấu tạo chắc chắn, ống kính này chỉ nặng 382g. 

Ngoài ra, ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 12-40mm F2.8 Pro có kết cấu chống bụi và chống văng phù hợp với mục đích sử dụng chuyên nghiệp, mở rộng khả năng chụp ảnh ngay cả trong các môi trường thử nghiệm nhất.

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 24-80mm (tương đương theo chuẩn 35mm)

– Khẩu độ: F2.8 – F22

– 14 thấu kính trong 9 nhóm

– 7 lá khẩu tròn

– Khoảng cách lấy nét ngắn nhất: 0,2 m

– Độ phóng đại tối đa: 0,3 ×

– Đường kính filter: 62mm

– Trọng lượng: 382 g

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)