Ống kính Canon RF50mm F1.8 STM có đặc điểm gì nổi trội?

48

Canon RF50mm F1.8 STM được mệnh danh là ống kính quốc dân với tiêu cự thông dụng. Ống kính nhỏ gọn và nhẹ, là ống kính phổ biến trong chụp chân dung. Cùng xem ng kính Canon RF50mm F1.8 STM có đặc điểm gì nổi trội bạn nhé!

Thiết kế

Chỉ nặng 160g và chiều dài chỉ 41 m, RF 50mm F1.8 STM là một trong những ống kính nhỏ nhất mà Canon cung cấp trong dòng sản phẩm ngàm RF của mình.

Ống kính về cơ bản có chất lượng xây dựng tốt, Canon RF 50mm F1.8 STM tạo cảm giác đủ chắc chắn trong tay bạn, mặc dù có cấu tạo hoàn toàn bằng nhựa, với ngàm kim loại càng làm tăng thêm độ vững chắc.

Vòng lấy nét rất hẹp nhưng ít nhất cũng có một dây đeo bằng cao su có khía, hỗ trợ thao tác bằng đầu ngón tay.

>> Xem thêm: Máy ảnh Canon

Cấu tạo quang học

Ống kính Canon RF 50mm F1.8 STM có thiết kế quang học kết hợp một thấu kính phi cầu, giúp giảm quang sai và biến dạng hình cầu, đồng thời có lớp phủ Super Spectra để giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng ma để cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc.

Lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác

Ống kính có động cơ bước STM độc quyền của Canon cung cấp khả năng lấy nét tự động liên tục mượt mà, chính xác và yên tĩnh trong khi chụp cả ảnh tĩnh và quay video, đồng thời nó có khoảng cách lấy nét tối thiểu ngắn là 0,30m và độ phóng đại tối đa là 0,25 lần.

>> Xem thêm: Ống kính Nikon

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 50 mm

– Chế độ chống rung ảnh: Không

– Gắn ống kính: Canon RF

– Khẩu độ tối đa: F1.8

– Khẩu độ tối thiểu: F22

– Cân nặng: 160 g 

– Đường kính: 69 mm 

– Chiều dài: 41 mm 

– Đường kính kính lọc: 43 mm

>>> Tìm hiểu thêm thông tin và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ