Ống kính Fujifilm XF18mm F1.4 R LM WR có những ưu điểm gì?

37

Fujifilm XF18mm F1.4 R LM WR là ống kính góc rộng chất lượng cao, phù hợp với chụp phong cảnh, kiến trúc, du lịch. Ống kính nhỏ gọn và khả năng chống chịu thời tiết. Tìm hiểu xem Ống kính Fujifilm XF18mm F1.4 R LM WR có những ưu điểm gì qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ

Ống kính Fujifilm XF 18mm F1.4 R LM WR này khá nhỏ gọn với kích thước 68,8 x 75,6mm và nặng chỉ 370 gram. Ống kính có khẩu độ tối đa F1.4 và khoảng cách lấy nét gần chỉ 11cm khiến nó hoàn hảo để sử dụng hàng ngày, từ chụp ảnh đường phố đến chụp ảnh phong cảnh / tài liệu / du lịch.

Hơn nữa, Fujifilm đã trang bị cho ống kính các con dấu chống thời tiết dọc theo tám vị trí trên ống kính, và do đó, nó có khả năng chống bụi, độ ẩm và nhiệt độ thấp tới 14 độ F (-10 độ C).

>> Xem thêm: Ống kính canon

Quang học tiên tiến

Thiết kế quang học có 15 thấu kính chia làm 9 nhóm, bao gồm ba thấu kính phi cầu và một thấu kính ED để hạn chế biến dạng và quang sai cầu để có độ sắc nét tối ưu và kết xuất chính xác.

Bên cạnh đó, các thành phần quang học có lớp phủ Super EBC để giảm hiện tượng lóa ống kính và bóng mờ để cải thiện độ tương phản và độ trung thực của màu sắc.

Lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác

Ống kính Fujifilm XF18mm F1.4 R LM WR sử dụng hệ thống lấy nét tự động bên trong được điều khiển bởi một động cơ tuyến tính mà Fujifilm cho biết cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh, chính xác và gần như không gây ồn. 

Từ khoảng cách vật thể tối thiểu của thấu kính (MOD) là 20 cm đến vô cực, nhóm lấy nét của các thành phần thấu kính di chuyển tổng cộng chỉ 2,5 mm. Fujifilm giải thích rằng điều này có nghĩa là có thể lấy nét nhanh nhất là 0,04 giây (đã được công ty thử nghiệm nội bộ cụ thể trên máy ảnh X-T4 ở chế độ hiệu suất cao).

Fujifilm nói rằng ngay cả khi ống kính phải di chuyển ra ngoài MOD để lấy nét, nó vẫn có thể lấy nét nhanh nhất trong 0,25 giây. Để điều khiển lấy nét thủ công chính xác, công ty cho rằng các thành phần trong cụm vòng lấy nét bằng tay đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng chính xác, đặc biệt khi vòng chỉ xoay nhẹ.

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Thông số kỹ thuật

– Khẩu độ: F1.4 – F16

– Góc nhìn: 76,5 °

– 15 thấu kính trong 9 nhóm

– 9 lá khẩu tròn

– Khoảng cách lấy nét gần chỉ 11cm

– Độ phóng đại tối đa: 0,15x

– Kích thước (ø x L): 68,8 x 75,6 mm

– Trọng lượng: 370 g

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)