Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro có điểm gì nổi trội?

37

Olympus 60mm F2.8 là ống kính macro chuyên dùng cho máy ảnh M43. Thiết kế chống bụi và chống nước lý tưởng để làm việc ngoài trời. Đón đọc để biết được Ống Kính Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro có điểm gì nổi trội bạn nhé!

Xây dựng

Với kích thước chỉ 82mm x 56mm, ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro nhỏ và nhẹ một cách đáng ngạc nhiên đối với một ống kính tele macro có khẩu độ tối đa F2.8.

Chất lượng xây dựng chắc chắn, nhưng không nổi bật, với các bộ phận bên ngoài chủ yếu là nhựa. Tuy nhiên, điều đáng nói là ống kính này cung cấp kết cấu chống bụi và chống văng nước tốt, đây là một tin tuyệt vời nếu bạn sở hữu một thân máy ảnh chắc chắn tương tự. 

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Cấu tạo quang học

Ống kính có công thức quang học với 13 thành phần thấu kính trong 10 nhóm, bao gồm một phần tử phân tán cực thấp ngăn chặn quang sai màu và viền màu để tạo ra độ rõ nét và độ chính xác màu cao.

Một phần tử E-HR (Chỉ số khúc xạ cực cao) và hai phần tử chiết suất cao cũng được trang bị trong thiết kế quang học để kiểm soát quang sai hình cầu và biến dạng để kết xuất chính xác và độ sắc nét cao.

Một lớp phủ ZERO đã được áp dụng cho các phần tử riêng lẻ để giảm thiểu hiện tượng lóa và bóng mờ của ống kính nhằm cải thiện độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Hiệu suất lấy nét

Kết hợp với tiêu cự tele, ống kính cung cấp độ phóng đại tối đa 1: 1 và khoảng cách lấy nét gần nhất là 19cm cho phép chụp ảnh các đối tượng gần với chi tiết tốt.

Một công tắc giới hạn lấy nét cũng có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi làm việc ở phạm vi gần hoặc xa bằng cách hạn chế cơ chế lấy nét để lấy nét tự động nhanh hơn, chính xác hơn.

Ngoài ra, cũng góp phần vào hiệu suất lấy nét, cơ chế lấy nét tự động MSC (Movie & Still Compatible) được sử dụng để cung cấp lấy nét tự động nhanh, yên tĩnh và mượt mà phù hợp cho cả ứng dụng ảnh và phim. 

>> Xem thêm: Ống kính canon

Bokeh

Trong ống kính M.Zuiko Digital ED 60mm F2.8 Macro, Olympus đã sử dụng một màng chắn mống mắt với bảy lá khẩu tròn, đã tạo ra hiệu ứng bokeh khá đẹp và mịn.

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự 60mm tương đương 120mm (định dạng tiêu chuẩn 35mm)

– Khẩu độ: F2.8 – F22

– Góc ngắm: 20 °

– Độ phóng đại: 1x

– 13 thành phần thấu kính trong 10 nhóm

– 7 lá khẩu tròn

– Kích thước:  82mm x 56mm

– Trọng lượng: 185g

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)