Ống kính Tamron SP 45mm f / 1.8 DI VC USD đáng đồng tiền bát gạo?

390

Khi bạn mua và sử dụng ống kính Tamron SP 45mm f / 1.8 DI VC USD bạn sẽ thấy điều khác biệt, cùng đón đọc bài viết để hiểu hơn về chiếc ống kính này tát cả sẽ có trong bài viết Ống kính Tamron SP 45mm f / 1.8 DI VC USD đáng đồng tiền bát gạo?

Ống Kính Tamron SP 45mm F/1.8 Di VC USD 

Để bắt đầu, ta sẽ ấn tượng ngay với tiêu cự 45mm kỳ lạ mà Tamron lựa chọn cho ống kính này. 45mm gần với góc nhìn của mắt người hơn 50mm. Bạn sẽ cảm thấy nó  tự nhiên hơn một chút so với độ dài tiêu cự 35mm hoặc 50mm.

Ống kính 50mm F / 1.8 thường có nhiều hệ thống để bạn lựa chọn nhưng lại không có bất kỳ loại ổn định ống kính hoặc giảm rung, thay vào đó dựa vào khẩu độ nhanh cho khả năng ánh sáng yếu. Với ống kính SP, Tamron đã nhắm vào thị trường này, lấp đầy khoảng cách giữa ống kính 50 / 1.8 “mới bắt đầu” rẻ hơn và ống kính 50mm / 1.4 chuyên nghiệp lớn. Chiếc Tamron 45mm F / 1.8 hiện có giá khoảng 13 triệu đồng nhưng lại có cung cấp chống rung.

Có thể xem đây là điểm thu hút nhất của ống kính này. Và đó là một hệ thống mạnh mẽ, cung cấp 3,5 điểm dừng hoạt động ổn định (theo Tamron). Khẩu độ f / 1.8 nhanh vừa phải cộng với sự ổn định hình ảnh hiệu quả làm cho Tamron SP 45mm trở thành một ống kính hoàn hảo để chụp cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó cũng lý tưởng cho nhiếp ảnh đường phố.

ở khẩu độ tối đa | 1/1000 giây | f / 1.8 | 45,0 mm | ISO 100 

 Về khả năng lấy nét, đây không phải  một ống kính macro, nhưng nó có thể lấy nét gần 11,4 ″ (0,29 m). Nó sẽ không thay thế một ống kính macro chuyên dụng, nhưng nó có thể hoàn thành tốt trong một số tình huống chụp macro nhất định. So sánh hiệu suất này với Canon F / 1.8 STM 50mm , có khoảng cách lấy nét tối thiểu gần 14 ″ (0,35m). Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó tạo nên sự khác biệt lớn.  Ghi đè MF toàn thời gian có thể thực hiện bằng cách xoay vòng lấy nét. Tamron đã cho phép quay vòng gần 1800 trên ống kính để di chuyển trong phạm vi lấy nét (trái ngược với khoảng 35 độ ở hầu hết các ống kính cạnh tranh), đảm bảo MF chính xác và kiểm soát quay nhiều hơn cho người dùng video chuyên nghiệp

 Bokeh của Tamron 45mm F / 1.8 thực sự không có gì để phàn nàn. Dưới đây là một hình ảnh mà bạn có thể xem xét :

Canon EOS 6D và TAMRON SP 45mm F/1.8 Di VC USD 

Chất lượng hình ảnh cao: Tamron SP 45mm là khá sắc nét ở khẩu độ tối đa và f / 2.5 được thực sự sắc nét. Nhìn chung, nó mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời mở rộng, và mọi thứ được cải thiện bằng một lượng đáng chú ý nhưng không lớn vì nó được dừng lại xuống khoảng f / 5.6. (Các hình ảnh được chụp dưới đây bằng Canon 6D ở ISO 100.)

Tamron SP 45mm tại F1.8

Tamron SP 45mm tại F2.8

Tamron SP 45mm tại F4

 Xây dựng ống kính chống chịu thời tiết: Ống kính này có khả năng chống ẩm được tích hợp vào thiết kế. Phần tử thấu kính phía trước được phủ flo để đẩy lùi nước, dấu vân tay và vết bẩn để làm sạch bề mặt thấu kính dễ dàng hơn.

Nhìn chung với những gì ống kính Tamron 45mm F / 1.8 làm được nó thực sự là một ống kính đáng giá. Chất lượng xây dựng tuyệt vời, giảm rung rất hữu ích và khoảng cách lấy nét gần giống như macro, đây là ống kính mà các nhiếp ảnh gia đam mê nhất sẽ thấy mình đạt được. Tìm hiểu thêm thông tin về máy ảnh tại trang Tincongnghe bạn nhé.