Panasonic GH5 và GH5S và loạt ống kính phù hợp

433

Cho bạn những thông tin mới nhất về những chiếc ống kính phù hợp cho 2 chiếc máy ảnh đang làm mua làm gió trên thiji trường máy ảnh ngày nay. Tất cả sẽ có trong bài viết bạn nhé Panasonic GH5 và GH5S và loạt ống kính phù hợp.

Ống kính lý tưởng cho máy ảnh Panasonic GH5 và GH5S
  • ỐNG KÍNH PANASONIC LUMIX G X VARIO 12-35MM F/2.8 ASPH
Ống kính lý tưởng cho máy ảnh Panasonic GH5 và GH5S

Lựa chọn đầu tiên là chiếc ống kính được cho là đa năng, đặc biệt tốt trong các tình huống chụp nhanh. Đặc biệt ống kính được xây dựng tốt để chống chịu được trong các tình huống thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra, ống kính này cung cấp khả năng tự động lấy nét tuyệt vời, điều này hoàn hảo cho các bức ảnh và thước phim khi máy ảnh của bạn đang làm việc với một gimbal, nơi việc lấy nét làm móng có tầm quan trọng sống còn.

 Quan trọng hơn cả Panasonic 12-35mm f / 2.8 cũng đi kèm với Ổn định quang học bên trong được tích hợp để sử dụng với GH5 / GH5, làm giảm đáng kể rung lắc máy ảnh. Với khẩu độ không đổi f / 2.8, có nghĩa là bất kể bạn đang chụp ở khoảng cách tiêu cự nào, bạn có thể giảm xuống đến f / 2.8 trong toàn bộ phạm vi, giúp bạn có được điện ảnh đó nền mờ bất kể bạn phóng to như thế nào.

  • ỐNG KÍNH PANASONIC LUMIX G X VARIO 35-100MM F/2.8 ASPH
Ống kính lý tưởng cho máy ảnh Panasonic GH5 và GH5S

Ống kính Panasonic LUMIX GX VARIO 35-100mm F2.8 là ống kính zoom tele nhanh cho hệ thống Micro Four Thirds. Giống như ống kính 12-35mm, nó có khả năng chống bụi và ẩm. Bao phủ một phạm vi độ dài tiêu cự tương đương với 70-200mm ở định dạng 35mm, ống kính này lý tưởng cho chụp chân dung, thể thao và chụp ảnh động vật hoang dã. Thiết kế quang học có 18 thành phần trong 13 nhóm và bao gồm một phần tử UED (Cực phân tán thấp) và hai thấu kính ED (Extra-Low Dispersion) để giảm thiểu quang sai màu và biến dạng. Công nghệ phủ bề mặt Nano của Panasonic được áp dụng cho các bề mặt quang học để giảm thiểu các phản xạ bên trong qua quang phổ nhìn thấy được, làm giảm tỷ lệ bùng phát và bóng mờ.

++++Bạn cũng có thể sử dụng bộ chuyển đổi quang học để lắp ống kính được thiết kế cho cảm biến full-frame hoặc APS-C. Các bộ điều hợp này giảm hình ảnh để vừa với cảm biến MFT. Chúng cũng có hiệu quả làm tăng khẩu độ tối đa của ống kính, rất hữu ích khi làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Các adapter Canon EF của Metabones thậm chí còn tự động lấy nét, mặc dù nó sẽ không nhanh như trên thân máy Canon. Sử dụng ống kính của các nhà sản xuất khác bằng Speedbooster thì bạn có thêm những lựa chọn thú vị khác như

  • ỐNG KÍNH SIGMA 135MM F/1.8 DG HSM ART FOR CANON
Ống kính lý tưởng cho máy ảnh Panasonic GH5 và GH5S

Tương tự như ống kính Panasonic, Sigma 18-35mm có khẩu độ không đổi thậm chí còn thấp hơn – f / 1.8 (và lên đến f / 1.1 với SpeedBooster). Tính năng này cung cấp cho bạn độ sâu trường ảnh rất mềm và làm cho nó trở thành một tài sản cần thiết khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. khả năng tái tạo màu sắc và độ sắc nét của ống kính này đáng kinh ngạc và đáng giá với mức giá trung bình của nó.

  • ỐNG KÍNH TOKINA AT-X 11-16MM F2.8 PRO DX II FOR CANON
Ống kính lý tưởng cho máy ảnh Panasonic GH5 và GH5S

Có vẻ là một lựa chọn yêu thích của nhiều shooters Video GH5 / GH5s, ống kính AT-X 116 PRO DX-II 11-16mm f / 2.8 của Tokina là ống kính zoom lấy nét tự động góc siêu rộng với khẩu độ f / 2.8. Phạm vi tiêu cự rộng từ 11-16mm khiến ống kính này phù hợp với nhiều cảnh quan và cảnh quay khác nhau. Khẩu độ f / 2.8 cũng rất tốt cho các cảnh chụp dưới ánh sáng và độ sâu trường nông. Cơ chế ly hợp lấy nét một chạm của Tokina cho phép nhiếp ảnh gia chuyển đổi giữa lấy nét tự động và lấy nét thủ công bằng cách ấn nhẹ vòng lấy nét đơn giản. Chụp nó về phía trước vào lấy nét tự động và quay trở lại lấy nét thủ công là tất cả những gì cần được thực hiện, không cần phải điều chỉnh công tắc AF / MF trên thân máy. Đây là ống kính AF có độ bền cao, sáng và chất lượng cao. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại trang Tincongnghe bạn nhé.