Review Ống Kính Canon EF 16-35mm f/2.8L III USM

73

Với mức giá khá cao, liệu ống kính Canon EF 16-35mm f/2.8L III USM có đáp ứng được hết những mong muốn mà người dùng cần. Cùng theo dõi bài Review Ống Kính Canon EF 16-35mm f/2.8L III USM dưới đây tìm hiểu những tính năng mà chiếc ống kính này mang lại có xứng đáng đồng tiền bát gạo mà chủ sở hữu nó bỏ ra không nhé.

Có thể mức giá quá cao sẽ làm bạn phải đắn đo nhưng nếu được thử chụp bằng Ống Kính Canon ef 16-35mm f/2.8L III USM thì chắc chắn những gì mà nó mang lại có giá trị cao hơn nhiều lần. Là một trong những ống kính dòng L cao cấp góc rộng với khẩu cực lớn, nó cực kỳ mạnh mẽ cả về tính năng lẫn độ tiện dụng khi thao tác.

Ống Kính Canon ef 16-35mm f/2.8L III USM (Hàng Nhập Khẩu)

Phủ bên ngoài ống là lớp vỏ sơn đen nhám rất tinh tế và tạo cảm giác mạnh mẽ cho người dùng. Thân ống có độ bền cao rất khó trầy xước kết hợp cùng trọng lượng khi cầm khá đầm tay khiến bạn sẽ có cảm giác chắc chắn. Vòng lấy nét và vòng zoom xoay không nhô lên quá cao mà như ôm sát và lớp vỏ của ống, ở giữa là nút chuyển chế độ lấy nét AF-MF giúp người dùng có thể thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn trong mọi tình huống.

Ống Kính Canon ef 16-35mm f/2.8L III USM (Hàng Nhập Khẩu)

Động cơ lấy nét siêu thanh USM khiến cho ống hoạt động khá êm và đặc biệt là không gây tiếng ồn khó chịu. Việc lấy nét cũng diễn ra khá trơn tru và nhanh nhạy nhờ công nghệ tiên tiến đời mới. Ống Kính Canon ef 16-35mm f/2.8L III USM cũng được thêm vào khả năng lấy net tay hoàn toàn MF khi đang ở chế độ AF giúp cho người dùng có thể can thiệp và điều chỉnh khoảng lấy nét chính xác hơn, điều này rất hữu ích, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

Mức tiêu cực 16-36mm cực rộng có thể giúp bạn tạo ra những bức tranh phong cảnh rộng, kiến trúc nhiều chi tiết hay các sự kiện đông người một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khẩu độ lớn F/2.8 kết hợp 9 lá khẩu tròn có thể xóa phông và tạo ra những hậu cảnh với bokeh lung linh, huyền ảo rất mịn và đẹp. Ưu điểm của khẩu lớn còn giúp thu nhận ánh sáng nhiều hơn, cho phép chụp với ISO thấp để giảm nhiễu và đẩy tốc độ chụp lên cao nhất có thể khi chụp thiếu sáng.

Bên trong Ống Kính Canon ef 16-35mm f/2.8L III USM có 16 thấu kính chia làm 11 nhóm với hai lớp trang phủ Air Sphere và Subwavelenth giảm hiện tượng bóng mờ, tán xạ để ảnh đạt chất lượng cao hơn, đạt độ nét từ tâm ra tới rìa và màu sắc chân thật nhất. Ngoài ra, thêm một lớp tráng phủ thứ 3 là Fluorine có thể chống bám bụi-hơi nước, chống bám vân tay giúp cho việc vệ sinh ống được dễ dàng hơn.

Ống không có tính năng chống rung IS như các phiên bản đời trước nhưng khẩu độ lớn với chất lượng cực cao và góc nhìn siêu rộng sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho các dòng máy ảnh Canon.

>>> Xem thêm nhưng sản phẩm nổi bật nhất trong tuần qua tại trang Tin Công Nghệ