Review Ống Kính Canon EF24mm f/2.8 IS USM

68

Với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ cho phép bạn đem theo bên mình và sẵn sàng tác nghiệp trong mọi tình huống từ chụp ảnh thể thao, ảnh hoang dã cho đến chân dung. Bên cạnh đó, đây cũng là sản phẩm đáng chú ý dành cho những “tân binh” bắt đầu chụp ảnh góc rộng. Cùng tìm hiểu chi tiết những ưu điểm của chiếc ống kính này trong bài Review Ống Kính Canon EF24mm f/2.8 IS USM sau nhé.

Ống kính Canon EF 24mm F2.8 là một ống kính mặc dù được sản xuất từ lâu nhưng hình ảnh mà nó mang lại vô cùng bất ngờ. Đây có thể xem là giải pháp chữa cháy góc rộng dành cho những người mới bắt đầu bộ môn nhiếp ảnh.

Ống Kính Canon EF 24mm F/2.8

Thiết kế

Với một thiết kế vô cùng nhỏ gọn, phù hợp cho những buổi chụp hình của bạn yêu cầu di chuyển dài. Được thiết kế một cách khoa học về ngoại hình mang đến cảm giác chắc tay khi sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Hệ thống lấy nét

Ống kính Canon EF 24mm F2.8 có hệ thống AF tốt với máy ảnh có tính năng chế độ Movie Servo AF, Tạo hiệu suất lấy nét nhanh, mượt, và gần như im lặng mà ngay lập tức có thể được đè bằng tay bất cứ lúc nào. Khi kết hợp với một thiết kế quang học tinh vi, thấu kính mỏng, nhẹ, và linh hoạt phù hợp với việc cất giữ và di chuyển.

Ống Kính Canon EF 24mm F/2.8

Thấu kính cao cấp

Yếu tố aspherical được kết hợp trong các ống kính giúp giảm thiểu quang sai màu sắc và tạo hình ảnh với độ sắc nét đáng chú ý và rõ ràng. Lớp phủ ống kính tối ưu hóa bằng cách giảm flare và bóng mờ cho tăng độ tương phản và màu sắc trung thực. Ngoài ra, tương tự như hệ thống STM AF, cơ chế khẩu độ được dựa trên một động cơ vi bước để duy trì sự yên tĩnh chung trong quá trình hoạt động.

Ống Kính Canon EF 24mm F/2.8

Hệ thống lấy nét trong

Cơ chế lấy nét tự động của ống kính Canon EF 24mm F2.8 sử dụng động cơ AFD ( Arc Mẫu Drive) chứ không phải hệ thống AF mới và hiện đại như các ống kính hiện nay, tuy nhiên tốc độ lấy nét của ống kính là khá tốt nhờ cơ chế lấy nét bên trong. Trong suốt quá trình lấy nét, các thấu kính phía trước không xoay và ống kính không thay đổi kích thước.

>>> Xem thêm những thông tin về các sản phẩm nổi bật trong tuần qua tại trang Tin Công Nghệ