Review ống kính Sony FE 50mm F1.2 GM một cách đầy đủ

46

Cho bạn cái nhìn đầy đủ về chiếc ống kính này cùng tham khảo nội dung mới này của chúng tôi để sử dụng chiếc ống kính này sao cho hiệu quả nhất bạn nhé thông qua Review ống kính Sony FE 50mm F1.2 GM một cách đầy đủ.

>> Xem thêm: Máy ảnh canonống kính canon

Độ phân giải tuyệt vời

FE 50 mm F1.2 GM nhỏ gọn, nhẹ là lựa chọn lý tưởng cho những người sáng tạo chuyên dụng. Ống kính có tính năng quang học mới nhất, bao gồm ba thấu kính XA (cực phi cầu), góp phần mang lại độ phân giải cao trên toàn bộ hình ảnh và được duy trì ngay cả khi mở hoàn toàn ở F1.2. 

Ống kính mới FE 50 mm F1.2 GM cũng đảm bảo hình ảnh rõ nét trong các cảnh ngược sáng nhờ lớp phủ Nano AR II của Sony giúp giảm thiểu hiệu quả phản xạ bên trong để không xảy ra hiện tượng lóa và bóng ma.

Bokeh ấn tượng

FE 50mm F1.2 GM tạo ra hiệu ứng bokeh G Master ấn tượng ở khẩu độ F1.2 tối đa để cung cấp kích thước cho mọi hình ảnh. Sử dụng đơn vị khẩu độ tròn 11 lá mới được phát triển và thiết kế quang học được tinh chỉnh với quang sai cầu tối thiểu, ống kính có thể đạt được hiệu ứng bokeh mịn, sâu ở cả tiền cảnh và hậu cảnh.

Lấy nét tự động nhanh – chính xác

Ống kính có thể giữ cho đối tượng được lấy nét sắc nét ngay cả ở độ sâu trường ảnh cực kỳ nông với khả năng lấy nét tự động và theo dõi nhanh, chính xác, yên tĩnh nhờ vào bốn động cơ tuyến tính XD (cực động) mang lại hiệu quả lực đẩy cao. 

Khi cần lấy nét chính xác, đặc biệt là khi quay video 4K với tính năng theo dõi mắt người, ống kính Sony FE 50mm F1.2 GM cho phép người dùng lấy nét vào bố cục nhờ khả năng phản hồi tuyệt vời với độ trễ tối thiểu và độ rung thấp. 

Ngoài ra, cơ chế lấy nét nổi của ống kính, được điều khiển bởi thuật toán dẫn động ống kính chuyên dụng, đạt được độ phân giải cao trên toàn bộ phạm vi lấy nét, với khoảng cách lấy nét tối thiểu là 40 cm.

Tính di động cao

Được phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ mô phỏng mới nhất của Sony và thiết kế quang học mới nhất, ống kính này có kiểu dáng nhỏ gọn và nhẹ đáng ngạc nhiên. Với kích thước 87mm x 108mm và trọng lượng chỉ 778g, FE 50mm F1.2 GM sẽ không chiếm nhiều không gian bên trong túi của bạn.

Kiểm soát chuyên nghiệp và độ tin cậy cao

FE 50mm F1.2 GM được thiết kế dành cho những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Với các chức năng và điều khiển tiện lợi như MF đáp ứng tuyến tính (Lấy nét bằng tay), vòng khẩu độ với nút bật / tắt, công tắc chế độ lấy nét và hai nút giữ lấy nét có thể tùy chỉnh, FE 50mm F1.2 GM kết hợp thao tác dễ dàng với điều khiển chuyên nghiệp. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ống kính có khả năng chống bụi và chống ẩm, cùng lớp phủ flo phía trước giúp bảo vệ ống kính khỏi dấu vân tay, bụi, nước, dầu và các chất bẩn khác.

Làm thế nào để nó so sánh với các đối thủ cạnh tranh?

FE 50mm F1.2 GM là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ống kính RF 50mm F1.2L USM của Canon và ống kính Nikkor Z 50mm F1.2 S của Nikon. 

Phần kết luận

Có thể thấy ống kính một tiêu cự Sony FE 50mm F1.2 GM này là giấc mơ của người sáng tạo. Ống kính có kả năng xử lý là tuyệt vời và lấy nét tự động siêu nhanh và chính xác đáng tin cậy. Chất lượng hình ảnh hoàn toàn tuyệt vời, kết hợp độ sắc nét đáng kinh ngạc với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp. 

Chất lượng xây dựng là tuyệt vời và mặc dù không thể phủ nhận ống kính đắt tiền, nhưng nó vẫn có giá trị tuyệt vời với giá cả. Nếu bạn muốn có một tiêu cự chuẩn siêu nhanh cho máy ảnh Sony của mình, thì không cần tìm đâu xa, Sony FE 50mm F1.2 GM là lựa chọn đáng tiền dành cho bạn.

Bạn nghĩ gì về ống kính mới này? Ống kính một tiêu cự 50mm này có đủ hấp dẫn để bạn thêm vào bộ sưu tập của mình? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho chúng mình cùng biết trong phần bình luận bên dưới nhé! Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại trang Tincongnghe bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)