Review tính năng nổi bật của Ống kính Sony FE 85mm F1.4 GM/ SEL85F14GM

37

Sony FE 85mm F1.4 GM chụp chân dung hoàn hảo với tính năng xóa phông vượt trội. Sản phẩm nằm trong phân khúc ống kính G cao cấp của Sony đem lại độ sắc nét cao. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài Review tính năng nổi bật của Ống kính Sony FE 85mm F1.4 GM/ SEL85F14GM dưới đây bạn nhé!

Chế tạo ống kính

Vỏ bên ngoài của ống kính Sony FE 85mm F1.4 GM là polycarbonate chất lượng cao và tất cả các dấu hiệu đều được khắc và tô bằng sơn. Cảm giác vật lý của ống kính trên tay bạn là chắc chắn và cứng cáp.

Vòng lấy nét bằng cao su khá thoải mái khi chạm vào và xoay rất êm.

FE 85mm F1.4 GM có vòng lấy nét bằng cao su, vòng khẩu độ, công tắc AF / MF và ở bên trái của ống kính, có một nút lập trình mà bạn có thể đặt để hoạt động như hầu hết mọi thứ. 

Thiết kế chống bụi và chống ẩm tốt hơn cho phép làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và các vòng điều khiển bằng cao su có lợi cho việc xử lý ở nhiệt độ lạnh hơn.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Khẩu độ tối đa F1.4

Ống kính có khẩu độ tối đa F1.4 không đổi duy trì độ phơi sáng và độ sâu trường ảnh bất kể dải tiêu cự bạn chọn để thu phóng. 

Cấu tạo quang học

Ống kính Sony FE 85mm F1.4 GM sử dụng 11 thành phần trong 8 nhóm. Kết hợp ba phần tử phân tán cực thấp để giảm quang sai màu và một phần tử XA, giúp kiểm soát đáng kể quang sai hình cầu để hình ảnh có độ sắc nét và rõ ràng cao.

Ngoài ra, một lớp phủ Nano AR đã được áp dụng để hạn chế bóng mờ và lóa ống kính để tăng độ tương phản và độ trung thực của màu sắc khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh. 

Hệ thống lấy nét

Được thiết kế để thu hút cả nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, ống kính có hệ thống lấy nét tự động mô tơ sóng siêu âm tuyến tính và cơ chế lấy nét bên trong cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác, đồng thời góp phần điều khiển lấy nét thủ công tự nhiên, trực quan hơn. 

Một công tắc AF / MF nằm trên ống kính để điều khiển bằng xúc giác đối với cài đặt này.

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Hiệu ứng bokeh

Bổ sung cho các tài sản quang học, ống kính này cũng đáng chú ý vì nó bao gồm màng chắn hình tròn 11 lá để tạo ra hiệu ứng bokeh mịn, viền mềm với hình ảnh lấy nét chọn lọc. 

Thông số kỹ thuật

– 11 thành phần trong 8 nhóm

– Số lá khẩu: 11 lá

– Góc nhìn: 19 độ

– Vùng khẩu độ: 1.4 – 16

– Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0.85m

– Độ phóng đại: 0.12x

– Đường kính ống kính: 72mm

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)