Review về mẫu Ống kính Nikon Nikkor Z 50mm F1.8S

53

Nikkor Z 50mm F1.8S là ống kính chuyên chụp về chân dung. Đây là mẫu ống fix mang lại hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Tham khảo bài Review về mẫu Ống kính Nikon Nikkor Z 50mm F1.8S để hiểu hơn về sản phẩm này bạn nhé!

Cấu tạo quang học

Ống kính Nikon Nikkor Z 50mm F1.8S có cấu tạo quang học gồm 12 thấu kính chia thành 9 nhóm, với hai thấu kính phi cầu được sử dụng để giảm quang sai hình cầu và biến dạng nhằm tạo ra hình ảnh sắc nét với kết xuất chính xác.

Cùng hai thấu kính phân tán cực thấp (ED) giúp làm giảm đáng kể viền màu và quang sai màu để tạo ra độ rõ nét và hiển thị màu sắc cao hơn.

Cả Nano Crystal và Super Integrated Coatings cũng được sử dụng để ngăn chặn hiện tượng lóa sáng và bóng mờ để có màu sắc trung thực hơn và độ tương phản cao hơn.

>> Xem thêm: Ống kính Canon

Hiệu suất lấy nét

Về khả năng xử lý, động cơ bước cung cấp hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian để phù hợp với cả ứng dụng ảnh tĩnh và video. 

Ngoài ra, một vòng điều khiển có thể lập trình có thể được đặt để điều chỉnh trực quan trên nhiều loại máy ảnh và cài đặt phơi sáng.

Xử lý và xây dựng chất lượng

Giống như các ống kính dòng Z trước đây, Nikon 50mm F1.8 S có thiết kế tối giản, mượt mà với kết cấu chủ yếu bằng nhựa. Nó chỉ có một công tắc duy nhất, tự động so với lấy nét bằng tay, cũng như một vòng để điều khiển lấy nét (mặc dù bạn có thể lập trình nó cho các tác vụ khác nếu muốn).

Nikon 50mm F1.8 S chống bụi và chống ẩm có lợi cho việc sử dụng ống kính trong các điều kiện khắc nghiệt.

>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon

Bokeh đẹp

Ống kính có một màng chắn tròn 9 lá và khẩu độ F1.8 kết hợp với ngàm lớn hơn và khoảng cách mặt bích ngắn hơn để tạo ra hiệu ứng bokeh tròn tuyệt đẹp — ngay cả ở khoảng cách lấy nét ngắn.

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 50mm

– Góc nhìn tối đa: 47 °

– Dải khẩu độ: F1.8 đến F16

– 12 thấu kính chia thành 9 nhóm

– Số lá khẩu: 9

– Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0.4m

– Độ phóng đại lớn nhất: 0.15x

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)