Review về ống fix Olympus M.Zuiko Digital ED 17mm F1.8

57

Olympus M.Zuiko Digital ED 17mm F1.8 là ống kính góc rộng cố định dành cho máy ngàm M43. Khẩu độ lớn F1.8 giúp nó hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Cùng xem bài Review về ống fix Olympus M.Zuiko Digital ED 17mm F1.8 để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Khẩu độ F1.8 sáng

Ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 17mm F1.8 (Bạc) có khẩu độ F1.8 sáng cho phép bạn tập trung vào việc chụp ảnh. Cho dù bạn đang chụp trong một nhà hàng thiếu ánh sáng, hay chụp cảnh đêm trên đường phố thành phố, bạn sẽ không phải lo lắng về việc có đủ ánh sáng.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Công thức quang học

Ống kính có công thức quang học khá phức tạp với tổng cộng 9 thấu kính được sắp xếp thành 6 nhóm. Trong đó có một phần tử DSA, hai phần tử phi cầu và một phần tử chiết suất cao góp phần làm giảm rõ rệt sự biến dạng và quang sai hình cầu để có độ sắc nét đáng chú ý và kết xuất chính xác trong toàn bộ phạm vi khẩu độ.

Lớp phủ ZERO độc quyền của Olympus cũng được tích hợp trên ống kính giúp khắc phục hiện tượng flare và bóng ma kể cả khi chụp ngược sáng.

Thiết kế nhỏ gọn

Ống kính Olympus M.Zuiko Digital ED 17mm F1.8 (Bạc) là một ống kính thực sự nhỏ chỉ nặng 120g.

Ống kính được làm hoàn toàn bằng kim loại gợi nhớ đến các ống kính rangefinder chất lượng cao nhất trước đây, cả về chất lượng xúc giác và tính thẩm mỹ tổng thể của nó.

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Lấy nét tự động

M.Zuiko Digital ED 17mm F1.8 (Bạc) sử dụng công nghệ MSC của Olympus, giúp ống kính lấy nét tự động nhanh và gần như không gây ồn; thấu kính lấy nét giữa tiêu điểm gần và tiêu cự vô cực trong vòng chưa đầy một giây.

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 34mm (tương đương theo chuẩn 35mm)

– Phạm vi khẩu độ: F1.8-22

– 9 thấu kính chia làm 6 nhóm

– 7 lá khẩu tròn

– Phạm vi lấy nét: 0,25 m đến vô hạn

– Trọng lượng: 120 g

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ