Review về Ống kính Tamron 70-200mm F2.8 Di VC USD G2

44

Tamron 70-200mm F2.8 là ống kính tele thế hệ mới, ống được cải thiện và nâng cao hiệu suất quang học, tốc độ và khả năng lấy nét tốt hơn. Tham khảo chi tiết về sản phẩm này trong bài Review về Ống kính Tamron 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 bạn nhé!

Thiết kế

Ống kính Tamron 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 được làm bằng kim loại đen đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu và lạnh khi chạm vào. Cấu trúc hoàn toàn bằng kim loại này là điều bắt buộc đối với bất kỳ ống kính nào muốn được thực hiện một cách nghiêm túc và Tamron tiếp tục khẳng định điều đó với thiết kế G2 của họ.

Kết cấu kín, chống bụi và chống ẩm có lợi cho việc sử dụng ống kính này trong các điều kiện khắc nghiệt và một lớp phủ flo cũng đã được áp dụng cho thành phần thấu kính phía trước để bảo vệ khỏi bụi, bẩn và nhòe.

>> Xem thêm: Ống kính canon

Công thức quang học 

Ống kính có công thức quang học với 23 thành phần thấu kính trong 17 nhóm, bao gồm một kính XLD (phân tán cực thấp) và năm thành phần LD (phân tán thấp) để loại bỏ viền màu và quang sai màu để có độ rõ nét và độ chính xác màu đáng chú ý.

Cả hai lớp phủ eBAND và BBAR đã được áp dụng để khử bóng mờ và lóa ống kính để cải thiện độ tương phản khi làm việc trong điều kiện ngược sáng.

Ổn định hình ảnh

Ống kính Tamron 70-200mm F2.8 Di VC USD G2 có tính năng ổn định hình ảnh VC giúp giảm thiểu sự xuất hiện của rung máy lên đến 5 điểm dừng để chụp ảnh cầm tay hiệu quả hơn trong điều kiện ánh sáng khó khăn. 

Ba chế độ VC riêng biệt cũng có sẵn để phù hợp với nhiều kiểu chụp khác nhau: chế độ 1 là cài đặt cân bằng để sử dụng chung và thúc đẩy cả hình ảnh được ổn định trong khung ngắm và kết quả ổn định; Chế độ 2 được thiết kế dành riêng cho các chuyển động lia máy; và Chế độ 3 được tối ưu hóa để chỉ ổn định trong khi chụp mà không ổn định hình ảnh trong khung ngắm.

>> Xem thêm: Máy ảnh canon

Hiệu suất lấy nét

Ống kính sử dụng mô-tơ lấy nét tự động USD kiểu vòng mang lại hiệu suất lấy nét nhanh chóng và chính xác để phù hợp làm việc với các đối tượng chuyển động. 

Động cơ này cũng cung cấp khả năng kiểm soát lấy nét thủ công toàn thời gian và có thể lấy nét ở các đối tượng cách xa 3,1 ‘.

Thông số kỹ thuật

– Tiêu cự: 70 đến 200mm

– Phạm vi khẩu độ: 2,8-22

– 23 thấu kính chia làm 17 nhóm

– Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 95 cm

– Độ phóng đại tối đa: 0,16x

– 9 lá khẩu tròn

– Kích thước bộ lọc: 77 mm

– Kích thước: 87,88 x 190,5 mm

– Cân nặng: 1,49 kg

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ