Samyang ra mắt ống kính tiêu cự 35mm f1.4 FE AF for Sony

1298

Sony đã và đang nắm lợi thế lớn trong mảng máy ảnh mirroless fullframe với dòng máy ảnh Sony a7 và Sony a9. Chính vì thế mà các hãng ống kính bên thứ 3 luôn hướng đến những sản phẩm chất lượng bán kèm với những mẫu máy ảnh này. Mới đây nhất Samyang lại cho ra mắt thêm một ống kính 35mm F1.4 FE AF for Sony.

Tiêu cự 35mm là một tiêu cự được rất nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích. Nó đủ rộng và độ cơ động để giúp cho các nhiếp ảnh gia có thể thoải mái tác nghiệp với nhiều thể loại như chân dung, đời thường, hay thậm chí là phong cảnh…Chính vì thế mà không những các ông lớn như Canon, Nikon hay Sony sãn xuất rất nhiều những ống kính ở tiêu cự 35mm chất lượng cao cấp với giá thành không rẻ chút nào.

Điều này làm cho các bên thứ 3 có một lợi thế cạnh trang rất lớn về giá thành, ống kính Samyang 35mm F1.4 EF for Sony giúp cho người dùng có thêm một lựa chọn chất lượng. Theo thông báo từ hãng Samyang Optics (Hàn Quốc) vừa giới thiệu mẫu ống kính Samyang 35mm f/1.4 FE AF mới nhất dành cho dòng máy mirrorless full-frame của Sony, ống kính này chỉ tương thích với ngàm E-mount.

Với khẩu độ lớn F1.4, ống kính này có lợi thế rất lớn trong khả năng xóa phông hay khi tác nghiệp trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, ống kính này còn được trang bị hệ thống tự động lấy nét, một điều mà rất ít ống kính Samyang trước đây được sơ hữu.

Xét về hệ thống quang học, Samyang 35mm f/1.4 FE AF được cấu thành từ 11 thành phần thấu kính gom thành 9 nhóm, với 2 thấu kính phi cầu và 2 thấu kính khúc xạ cao. Mặt ngoài ống kính được phủ thêm lớp Ultra Multi Coating giúp giảm tối đa hiện tượng bóng mờ và lóe sáng. Bên cạnh đó, thiết kế quang học thông minh giúp tránh tối đa hiện tượng quang sai, mờ viền.
Ống kính trang bị công nghệ lấy nét nhanh và yên tĩnh LSM (Lineal Super Sonic Motor), khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,3m và đường kính filter 67mm. Đây là một trong những mẫu ống kính full-frame khá nặng, trọng lượng khoảng 645 gram.

Lưu