Sony ra mắt ống kính mới – Zeiss FE 50mm F1.4

990

Để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của những người yêu thích dòng máy miroless, Sony vừa mới đây đã tung ra thị trường một siêu phẩm mới-ống kính Zeiss FE 50mm F1.4– điều gây bất ngờ cho tất cả mọi người là không hề có một chút thông tin nào rò rỉ như những sản phẩm trước đó.

lens ZEISS 50mm F1.4 (1)

Cách đây không lâu, Sony cũng vừa cho ra đời ống kính FE 50mm f/1.8 với mức giá tầm trung nhưng chất lượng hình ảnh thì không thuyết  phục được những người yêu thích. Có lẽ vì lí do này mà họ cho ra đời một ống kính cao cấp hơn mặc dù giá cả có phần đội lên rất nhiều.

Ống kính FE 50mm f/1.4 có thể xem là người thay thế cho những ống kính đã ra đời trước đó rất lâu như Zeiss 55mm f/1.8 có phần lệch chuẩn hay Zeiss Loxia 50mm f/1.4 lấy nét bằng tay.

lens ZEISS 50mm F1.4 (2)

Theo những thông tin tiết lộ thì ống kính này được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của một ống kính Carl Zeiss đã được khẳng định thương hiệu về chất lượng quang học. Ống kinh này bao gồm 2 thấu kính phi cầu cao cấp và một thấu kính tán xạ thấp ED. Bên cạnh đó, không thể không kể đến lớp tráng phủ T*, điều đã làm nên thượng hiệu Zeiss trứ danh. Với những yếu tố đặc biệt trên mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét với độ tương phản cao cũng như loại bỏ hầu hết hiện tượng quang sai màu sắc như viền tím, flare…

Ống kính Sony FE 50mm F1.4 ZA được thiết kế khá lớn với 12 thấu kính trong 9 nhóm và sở hữu hệ thống lá khẩu 11 lá tương tự chiếc 85mm f/1.4 G Master giúp tạo ra bokeh tròn đẹp mắt

lens ZEISS 50mm F1.4 (3)

Ống kính Zeiss FE 50mm F1.4 cũng được Sony tích hợp motor lấy nét siêu êm SSM, cho khả năng lấy nét nhanh và chính xác nhất, vòng chỉnh khẩu với các công tắc dể dàng thao tác. Cũng như hầu hết các ống kính cao cấp khác, ống kính này được thiết kế với khả năng chống bụi bẩn và hơi ẩm.

Được biết giá tham khảo cho ống kính này là 1.500 USD và khả năng sẽ lên kệ vào cuối tháng 7/2016.

Lưu

Lưu