Sony tiếp tục khẳng định vị thế khi ra mắt hai ống kính mới dành cho máy ảnh mirrorless fullframe

1389

Hãng Sony luôn biết cách gây bất ngờ khi hôm nay họ vừa mới tung ra thị trường hai ống kính Sony mới dành cho dòng máy ảnh mirrorless của mình. Đây có thể coi là hành động đáp trả mạnh mẽ vào đối thủ khi mà Canon mới đây cũng manh nha cho sản phẩm Sony  mirroless fullframe của họ.Đây có thể xem là lời khẳng định vị thế của Sony trong thị trường mirroless màu mở


Ống kính đầu tiên mà Sony ra mắt trong đợt này là FE 12-24mm f/4 G. Đây có thể xem là một tiêu cự siêu rộng khi được kết hợp với các máy ảnh mirrorless full frame ngàm E-mount của Sony. Ống kính này được tích hợp một mô tơ “Direct Drive Supersonic Wave Motor”.  Điểm đặc biệt là mô tơ này sử một bộ phận áp điện để điều khiển cho phép ống kính lấy nét cực nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, ống kính này lấy nét trong khi mà vòng lấy nét được thiết kế bên trong giúp cho nó không thay đổi độ dài khi lấy nét, tiện lợi cho việc quay phim. Với khả năng chống chịu thời tiết tốt, Sony còn rất ưu ái khi trang bị thêm một lớp phủ Nano AR độc quyền của hãng nhằm cải thiện tối đa sự truyền tải và giảm phản xạ nội bộ.


-Với thiết kế gồm 7 lá khẩu khép tròn để tạo bokeh mượt mà hơn từ khẩu f/4 đến f/8. Ngoài ra, FE 12-24mm f/4 G bao gồm 4 thấu kính phi cầu, một thấu kính Super ED và 3 thấu kính ED. Cân nặng vào khoảng 565 gram. Hiện tại, mức giá của ống kính này nằm vào khoảng 1700 USD tức khoảng 38.6 triệu đồng.


Ống kính thứ 2 Sony FE 16-35mm f/2.8 GM, đây là chiếc ống kính góc rộng có khẩu độ lớn nhất trong dòng sản phẩm dành cho full frame của Sony và đây sẽ là ống kính được yêu thích của rất nhiều các nhiếp ảnh gia.


Tương tự như các ống kính G Master cao cấp khác, ống kính này được chăm chút đặc biệt về thiết kế để đạt một hiệu suất làm việc tốt cũng như mang lại hiệu ứng bokeh mượt mà đặc trưng.
Điểm chúng giữa 2 ống kính vừa mới ra mắt này là được thiết kế với khả năng lấy nét trong và sử dụng một cặp mô tơ “Direct Drive Super Sonic Wave” cung cấp một khả năng lấy nét nhanh chóng và cự kỳ chính xác. Ống kính này cũng được trang bị lớp tráng phủ “Nano AR” của Sony cùng một lớp coating Fluorine ở thấu kính phía trước nhằm bảo vệ khỏi bụi bẩn và dấu vân tay cũng như khả năng chống chịu thời tiết độc đáo.


Với thiết kế bao gồm 11 lá khẩu nhằm đảm bảo độ chi tiết ở khẩu độlớn nhất, Ngoài ra, Sony cũng đưa vào đó 2 thấu kính XA (cực kì phi cầu). Ống kính này sẽ được bán với giá 2.200 USD (khoảng tầm 50 triệu).

>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh Sony trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital.

Lưu

Lưu