Tamron ra mắt ống kính ống kính Tamron SP 150-60mm F5-6.3 Di VC USD đời 2

644

Mới đây, hãng Tamron vừa tung ra thị trường một ống kính mới nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ống kính Tamron SP 150-60mm F5-6.3 Di VC USD G2 là ống kính zoom tele cho máy ảnh Full Frame (G2 có nghĩa là thế hệ thứ 2), là bản nâng cấp của ống kính 150-600mm phổ biến của Tamron ra mắt từ năm 2013, ống kính mới này có những nâng cấp vượt trội so với người đàn anh đi trước, hứa hẹn sẽ đáp ứng những nhu cầu khó tính của người tiêu dùng, mang lại những hình ảnh sắc nét nổi trội hơn.

 

Tamron-SP-150-60mm-F5-6.3-Di-VC-USD-G2 (1)
Thiết kế hiện đại với khả năng chống chịu tốt hơn

Giống như các ống Tamron SP khác, SP 150-600mm ‘G2’ có thiết kế hiện đại với phần vỏ làm từ kim loại. Ống kính này khi zoom sẽ dài ra, tuy nhiên ống vẫn được bịt và che chắn ở các khe hở để đảm bảo nước mưa không lọt vào bên trong ống kính khi dùng ở ngoài trời. Tamron còn trang bị cho ống kính này cơ chế khoá zoom mới là FLEX ZOOM LOCK, giúp ống kính không bị zoom ngoài ý muốn.

Cấu trúc quang học mới
Ống kính có cấu trúc quang học hoàn toàn mới 21 thấu kính gom thành 13 nhóm. Bên trong ống kính có 3 thấu kính phi cầu để kiểm soát quang sai. Tamron cho biết quy trình sản xuất thấu kính được nâng cấp tốt hơn, nhờ đó tổng thể cho chất lượng hình ảnh cao hơn.

 

Tamron-SP-150-60mm-F5-6.3-Di-VC-USD-G2 (2)
Lớp tráng phủ cao cấp đặc trưng

Các lớp tráng phủ cao cấp và đặc trưng của dòng Tamron SP đều được trang bị trên ống kính này, bao gồm eBAND (Extended Bandwidth & Angular-Dependency) và BBAR (Broad-Band Anti-Reflection), cho khả năng chống loá, chống hiện tượng bóng ma và tối ưu lượng ánh sáng đi vào ống kính. Lớp tráng phủ Flourine cũng được phủ lên mặt trước ống kính, giúp chống bám nước, vết bẩn và dấu vân tay trên bề mặt thấu kính.

Tốc độ lấy nét cực nhanh và chính xác

Tốc độ lấy nét của ống kính được trang bị Motor USD ((Ultrasonic Silent Drive) nhanh hơn, và phản ứng tốt hơn với các vật thể di chuyển. Người dùng cũng có thể can thiệp vào việc lấy nét bất kỳ lúc nào bằng cách xoay vòng lấy nét thủ công, không cần chuyển đổi qua lại giữa chế độ MF và AF.

 

Tamron-SP-150-60mm-F5-6.3-Di-VC-USD-G2 (3)

Hệ thống chống rung với hiệu quả lên đến 4.5 stops

Hệ thống chống rung của ống kính mới này cũng được cải thiện, mức độ hiệu quả lên đến 4.5 stops. Kết quả được đưa ra khi gắn ống kính này trên Canon 5D mark III và Nikon D810. Tamron thiết kế 3 chế độ chống rung riêng biệt, dành cho những tính huống khác nhau.

Lá khẩu điện từ dành cho phiên bản Nikon

Phiên bản ngàm NIkon F sẽ được trang bị lá khẩu điện từ Electromagnetic diaphragm. Lá khẩu này hoạt đông chính xác hơn, cho phép quản lý tốt lượng ánh sáng vào cảm biến khi chụp với tốc độ cao ở chế độ chụp liên tục.
Khả năng tương thích tốt với teleconverter

Cùng với sự ra đời của ống kính này, Hãng Tamron cũng ra mắt 2 teleconverter 1.4X và 2.0X, nâng tiêu cự của ống kính lên 210-840mm (1.4x) và 300-1200mm (2x).

Dự kiến, ống kính này sẽ lên kệ trong tháng này với 2 phiên bản dành cho Canon Và Nikon với mức giá khoảng 32 triệu đồng. Còn các phiên bản khác sẽ ra sau đó một thời gian.

Lưu