Tìm hiểu về Ống Kính Nikon Nikkor Z 85mm F1.8S

54

Nikkor Z 85mm F1.8S là ống kính được ưa chuộng nhất trong chụp ảnh chân dung. Khả năng xóa phông hoàn hảo và chụp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng Tìm hiểu về Ống Kính Nikon Nikkor Z 85mm F1.8S bạn nhé!

Cấu tạo quang học

Về mặt quang học, ống kính Nikon Nikkor Z 85mm F1.8S bao gồm 12 thấu kính chia thành 8 nhóm, hai trong số đó là thấu kính phân tán cực thấp (ED). Nikon đã không kết hợp bất kỳ thành phần thấu kính phi cầu nào vào thiết kế, vì chúng được biết là có tác động tiêu cực đến hiệu suất bokeh của ống kính. 

Ống kính được phủ cả Nano Crystal Coat và Super Integrated Coating để giảm hiện tượng bóng mờ và lóa sáng. Có chín lá khẩu tròn và ống kính hoàn toàn chống chịu với thời tiết, tương tự như các ống kính nguyên tố Nikon ZS khác.

>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon

Lấy nét chính xác, yên tĩnh

Nikkor Z 85mm F1.8S được chế tạo để đáp ứng nhu cầu của các nhà quay phim cũng như các nhà tạo hình ảnh. Ống kính có động cơ lấy nét cực êm, giảm thiểu khả năng lấy nét, vòng điều khiển có thể tùy chỉnh để điều chỉnh khẩu độ hoặc bù phơi sáng mượt mà.

Chất lượng xây dựng

Với trọng lượng 470g và có kích thước 75mm x 99mm, Nikkor Z 85mm F1.8S có kích thước khá giống với các ống kính F1.8 khác, cũng như ống kính 24-70mm F4.

Điều thú vị là nó nặng hơn khoảng 100g so với ống kính 85mm F1.8 G tương đương có sẵn cho ngàm F của Nikon.

Tương tự như các ống kính khác trong dòng sản phẩm này, cấu trúc xây dựng có chất lượng rất cao, với ngàm ống kính bằng kim loại.

Ống kính Nikon có cấu tạo bên ngoài rất đơn giản với rất ít cách điều khiển. Hầu hết các ống kính bao gồm một vòng lấy nét rất lớn xung quanh tâm của nó, có một lớp phủ có rãnh để giúp bạn cầm nắm tốt.

Bokeh

Với khẩu độ tối đa rộng, 9 lá khẩu tròn và độ dài tiêu cự tầm trung, hiệu ứng bokeh từ ống kính Nikon Z 85mm F1.8 S sẽ rất tốt và nó không làm bạn thất vọng.

Thông số kỹ thuật

– Khẩu độ: F1.8 – F16

– Số lá khẩu: 9

– 12 thấu kính trong 8 nhóm

– Khoảng focus gần nhất: 0,8m

– Độ phóng đại tối đa: 0,12

– Khối lượng: 470g

– Kích thước (chiều dài x đường kính): 99 x 75mm

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm và các chính sách ưu đãi hấp dẫn khác tại trang tin công nghệ

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)