Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro Bạn Nên Biết

249

Khi chụp ảnh macro bạn nên chọn lựa những chiếc ống kính nào cùng tìm hiểu thông tin mới nất của chúng tôi thông qua bài viết này bạn nhé, nhất là những ai yêu thích thể loại chụp ảnh này Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro Bạn Nên Biết

1/ ỐNG KÍNH SIGMA 17-70MM

Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro

Ống kính zoom Sigma này có sẵn cho tất cả các máy ảnh DSLR có cảm biến APS-C. Nó có phạm vi zoom đa năng 17-70 mm, cũng như khẩu độ f / 2.8 sáng ở độ dài tiêu cự thấp nhất (f / 4.0 ở 70 mm). 

Ống kính bao gồm khoảng cách lấy nét tối thiểu là 8,7 inch và tỷ lệ sao chép tối đa là 1: 3. Ống kính được  tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học. Ống kính Sigma này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mua không muốn cam kết với một ống kính macro độc lập

Có hai phiên bản dành cho máy ảnh Canon và máy ảnh Nikon lựa chọn đó là

ỐNG KÍNH SIGMA 17-70MM F2.8-4 DC MACRO OS HSM FOR CANON

ỐNG KÍNH SIGMA 17-70MM F2.8-4 DC MACRO OS HSM FOR NIKON

2/ỐNG KÍNH FUJIFILM (FUJINON) XF60MM F2.4 R MACRO

Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro

Fujifilm XF 60mm F2.4 R là ống kính macro chuyên dụng trong dòng XF của Fujifilm, có độ phóng đại 0,5x và khoảng cách lấy nét gần là 26,7cm.  Cùng khẩu độ lớn F2.4 cho bạn khả năng chụp ảnh xóa phông nền một cách đặc sắc, tách biệt chủ thể với phong nền mịn màng.Ống kính Fujifilm XF 60mm F2.4 R có hệ thống lấy nét bên trong (IF).Điểm nổi bật khác bao gồm một màng vây với chín lưỡi tròn, một vòng khẩu độ trên ống kính kim loại, lớp phủ Super EBC để cải thiện hiệu suất quang học 

Ông kính mang lại độ phóng đại tối đa 0.5x khi chụp macro, cho phép chụp côn trùng và các chủ thể với kích thước nhỏ một cách đặc sắc.

3/ ỐNG KÍNH SONY FE 90MM F2.8 MACRO G OSS

Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro

Được thiết kế để hoạt động với các máy ảnh mirrorless full-frame tuyệt vời của Sony, ống kính macro thực sự là một kiệt tác quang học. Nó có độ dài tiêu cự 90 mm, khẩu độ f / 2.8 nhanh và ổn định hình ảnh quang học tích hợp với nút chuyên dụng.Khoảng cách lấy nét gần nhất 0.28m. Một giới hạn phạm vi lấy nét chuyên dụng cũng là một trong những điểm nổi bật của ống kính. 

Nó có 9 lưỡi khẩu tròn tạo ra hiệu ứng mờ nhòe hấp dẫn đối với các vùng ngoài tiêu điểm của hình ảnh, trong khi cơ chế lấy nét bên trong có nghĩa là ống kính không di chuyển, và nó cũng chống bụi và chống ẩm. Đặc biệt, Sony O 90mm f / 2.8 Macro G OSS có một vòng lấy nét rộng và lồi lõm. Có thể lấy nét thủ công bằng cách sử dụng nút lấy nét trượt để chuyển đổi giữa AF và MF. Ống kính sử dụng động cơ tuyến tính để tạo nét tập trung yên tĩnh và mượt mà, làm cho nó phù hợp để quay video, với chiều dài ống kính tổng thể không thay đổi trong khi lấy nét.

4/ ỐNG KÍNH CANON EF100MM F/2.8L MACRO IS USM

Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro

Ống kính macro Canon EF 100mm IS USM là một tùy chọn được đánh giá cao cho các máy ảnh DSLR full-frame. Khoảng cách lấy nét tối thiểu 0,3 m và tỷ lệ phóng đại tối đa là 1: 1. Canon EF 100mm f / 2.8L IS USM, có khẩu độ mở 2,8 chắc chắn là ống kính thích hợp để lựa chọn khi bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ống kính được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học và thiết kế thời tiết. Nó là một lựa chọn tuyệt vời để chụp ảnh các loài côn trùng và hoa ngoài trời, kể cả trong thời tiết ẩm ướt . 

5/ ỐNG KÍNH NIKON AF-S MICRO NIKKOR 60MM F/2.8G ED

Top Ống Kính Dành Cho Tín Đồ Chụp Ảnh Macro

Chiếc ống kính macro này dành cho các máy ảnh DSLR Nikon  với cảm biến full-frame . Nó có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.185m và tỷ lệ phóng đại 1: 1. Thiết kế Lấy nét Trong (IF) cho phép tự động lấy nét nhanh hơn, trơn tru hơn và loại trừ những thay đổi về chiều dài vành ống để xử lý thống nhất. Khẩu độ tối đa F2.8 cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mà không cần sử dụng đến công cụ hổ trợ. Khẩu độ lớn này còn ccho phép xóa phông nền một cách mịn màng, làm tách biệt chủ thể một cách nổi bật hơn, cho người dùng quản lý độ sâu trường ảnh một cách dể dàng. Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại trang Tincongnghe bạn nhé.