TriLens – hiện đại hay “hại điện”

1282

Mới đây, một phụ kiện ống kính tuy chưa được ra mắt đến từ hãng Frii Designs, Thụy Điển đã khiến cho báo chí tốn không ít giấy mực để viết về nó. TriLens là sản phẩm thông minh phù hợp cho những người có nhu cầu di chuyển cao và thường xuyên thay đổi ống kính. Tuy vậy, để có cái nhìn khách quan hơn, liệu TriLens hiện đại hay “hại điện”

Những đồ chơi công nghệ thường bao hàm cả một quá trình nghiên cứu, tìm tòi để đem đến sự phục vụ tốt nhất cho người sử dụng. Tuy vậy, không phải phụ kiện nào cũng được chào đón khi chúng mắc phải những lỗi cơ bản nhất.

“Với cấu tạo là một khung hình tam giác gồm ba ngàm ống kính có tác dụng gắn kết các ống kính rời cùng lúc, TriLens được thiết kế cân bằng rất ấn tượng nhờ khả năng điều chỉnh độ ma sát và cơ chế xoay tự động dựa vào trọng lượng của ống kính. Nhờ đó, sự cân bằng và ổn định có thể duy trì ngay cả khi đi bộ lẫn chạy. Bộ TriLens cũng đi kèm với nam châm cho phép gắn các ống kính tại các vị trí tiếp xúc khi đang sử dụng ống kính để chụp ảnh.”
Chỉ cần đọc sơ qua cũng đủ thấy sự tiện lợi mà phụ kiện này mang lại nhưng đằng sau đó, sự tiện lợi liệu có được cung cấp trong mọi hoàn cảnh. hãy cùng mổ xẻ vấn đề này nhé!


-Với một nhiếp ảnh gia hay các studio việc sở hữu 3-4 ống kính là chuyện quá sức bình thường, nhưng đối với những người chơi phổ thông chừng ấy lens đôi khi lại là một vấn đề. Người dùng thường thích một chiếc lens đa dụng với khả năng hoạt động rộng và có chất lượng tốt như 18-105, 24-70, … Vậy nên phụ kiện này đã tự giới hạn người dùng ngay từ lúc chưa xuất xưởng.
-Với 3 ống kính mang theo bên hông, liệu việc di chuyển của bạn có thật sự dể dàng, nhất là đối với các nhiếp ảnh gia chuyên sản ảnh động vật, phong cảnh,…


-Trilens có khối lượng 0.5kg, và có khả năng “đèo bòng”  thêm 3 ống kính, Cộng dồn khối lượng của chúng lại cũng có khi đạt đến con số 3-4kg (chưa kể đến combo máy ảnh mà bạn mang theo khi đang chụp). Đó là một con số không hề nhỏ và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như làm hạn chế quá trình làm việc của bạn.
-Việc đem những chiếc lens ra phơi nắng, bụi bẩn, hơi ẩm hay thậm chí là một cơn mưa cũng là một vấn đề cần để bàn. Không có gì đảm bảo là chiếc lens của bạn sẽ không bị hư hại, mọi tác nhân xấu đều đang “lăm le” để tiến hành một cuộc xâm nhập. Bong giản su, bui bẩn  hay mốc rể ống kính sẽ làm cho bạn không vui tí nào.


-Sau tất cả, giá thành của nó chắc cũng làm bạn choáng váng. Mặc dù chưa có con số chính thức nhưng với những công nghệ được trang bị, nó chắc hẳn sẽ là một vấn đề với hầu bao của bạn.

Lưu

Lưu