Apple iOS 9: sáu điểm nổi bật của hệ điều hành di động mới

1015

Trong số các sản phẩm trưng bày tại WWDC 2015 vừa qua, iOS 9 dường như là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và được các tín đồ yêu công nghệ mong chờ, săn đón. Hệ điều hành di động mới này của Apple hứa hẹn sẽ có được một bản cập nhật vào mùa thu này với iOS 9 chạy trên một số thiết bị của Apple hiện có. Dưới đây là những điểm nổi bật của iOS 9 mà bạn cần biết.

2

Ít không gian
Các không gian cần thiết cho iOS 9 đã được giảm đáng kể. Không giống như các bản cập nhật iOS trước đó, không gian theo yêu cầu của iOS 9 đã được giảm ít hơn một nửa. iOS 9 sẽ chỉ đến như là một kích thước cài đặt 1.8GB thay vì một con số khổng lồ 4.6GB của iOS 8. Điều này sẽ mang đến giải pháp để chống lại các vấn đề lưu trữ.

 

Khả năng tương thích
Thời gian này, tất cả các thiết bị trước đó được hỗ trợ bởi iOS 8 sẽ chạy iOS 9. Việc nâng cấp miễn phí sẽ được cung cấp vào mùa thu này. Điều này có nghĩa iOS 9 sẽ được nhìn thấy trên tất cả các điện thoại từ iPhone 4S cho đến iPhone 6 Plus; và máy tính bảng như iPad Air, Air iPad 2, iPad 2, iPad 3 gen, iPad 4th gen, iPad mini, iPad mini 2, iPad mini 3,….Không gian giảm và hỗ trợ cho số lượng lớn các thiết bị này sẽ đảm bảo kéo dài tuổi thọ sử dụng các thiết bị của chính mình.

21

Cải tiến pin


Apple iOS 9 cũng có nhiều cải tiến tuổi thọ pin. iOS 9 bổ sung một giờ của pin bổ sung cho iPhone. Hơn nữa, chế độ năng lượng thấp cũng giúp kéo dài ba giờ của pin. Điện thoại của bạn sẽ hiển thị một popup khi nguồn iPhone đạt đến 20-10 phần trăm của pin.

 

Cạnh tranh với Google Now
Các tính năng chính trên iOS 9 có thể vấp phải sự canh tranh từ Google Now. Apple bây giờ cũng có thể cung cấp kết quả tìm kiếm theo ngữ cảnh dựa trên vị trí, lịch sử tìm kiếm trong ngày. Một tính năng khác với jack audio, khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại, bạn có thể trực tiếp bắt đầu từ nơi đã thoát thời gian ngày hôm qua. Cũng giống như Google Now, nếu có lịch hẹn trong thư của bạn mà bạn đã thêm vào Lịch ứng dụng, bạn sẽ nhận được các thông báo về các cuộc hẹn.

211

Search API


Apple đã đưa ra một API tìm kiếm cho iOS 9, cung cấp một cải tiến lớn cho tính năng tìm kiếm. Nó sẽ cho phép liên kết ra đến các ứng dụng, tạo sự dễ dàng để khám phá nội dung cần tìm thông qua các kinh nghiệm tìm kiếm bản địa trên iOS 9. Về cơ bản, người dùng sẽ có thể tìm kiếm không chỉ các ứng dụng hoặc nội dung từ web mà còn dữ liệu trong các ứng dụng.

 

Mang lại cứu trợ cho người dùng iPad 
Người dùng iPad cũng nhận được một số tính năng cần thiết như tính năng cho phép cắt, sao chép, dán chức năng; một chế độ mới có thể biến bàn phím thành một trackpad và một chế độ đa nhiệm cho iPad. Cũng giống như với các OS X El Capitan, iOS 9 cũng sẽ hỗ trợ chế độ multi-tasking trên iPad. Người dùng đã có thể mở hai ứng dụng cùng lúc trên iPad, một tính năng thường thấy trên nhiều máy tính bảng Android và điện thoại. Các ứng dụng có thể được tách ra 50-50% hoặc một tỷ lệ 70-30% hai ứng dụng trên màn hình điện thoại.

 

LG giới thiệu màn hình công nghệ mới nhất năm nay

Rò rỉ Huawei Honor 7, Honor 7 Plus với 4GB RAM, camera 13MP

Samsung Galaxy S6 mới chống bụi, chống nước, sẽ có sẵn ngày 12 tháng 6