Microsoft chính thức ra mắt office cho ipad

653

Sau nhiều thông tin, cuối cùng vừa mới đây Microsoft đã chính thức giới thiệu công cụ văn phòng office cho ipad. Trong một cuộc họp báo ở San Francisco, Chủ tịch mảng Office của Microsoft là Julia White đã xác nhận thông tin này. Office cho iPad sẽ được phát hành trên App Store vào hôm nay 28/3.

office cho ipad

Giống như Office cho iPhone, phiên bản trên iPad sẽ yêu cầu người dùng phải có tài khoản Office 365 – dịch vụ văn phòng trực tuyến của Microsoft – nếu họ muốn sử dụng tính năng tạo và biên tập tài liệu. Nếu chỉ có nhu cầu đọc văn bản, bạn có thể sử dụng Office miễn phí. Cách đây chưa lâu, Microsoft vừa giới thiệu gói dịch vụ Office 365 Personal, gói Office 365 có giá rẻ nhất với 7 USD/tháng (70 USD/năm). Bởi vậy người dùng iPad có thể lựa chọn gói cước giá rẻ này để sử dụng đầy đủ các tính năng của Office trên iPad của mình (chính là tính năng tạo và biên tập tài liệu mà bản miễn phí không có). Office 365 Personal cho phép người dùng truy cập và sử dụng các ứng dụng trong bộ công cụ văn phòng Office 2013 (bản cho Windows); ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt và sử dụng phiên bản cho Mac và mobile của công cụ này. Gói này chỉ có tác dụng trên 1 máy tính và 1 tablet. Tìm hiểu thêm thông tin tại trang Tincongnghe bạn nhé.

office cho ipad

Microsoft nói rằng đã có 3,5 triệu người đăng kí sử dụng các phiên bản cho người dùng phổ thông (consumer version) của Office 365, và với việc tung ra Office cho iPad hôm nay, thì hãng rất muốn nâng cao con số này.

Word, Excel, và PowerPoint sẽ là 3 ứng dụng có mặt trong bộ Office cho Ipad. Nó cũng sẽ có giao diện ribborn tương tự như phiên bản cho Windows và Mac. Ngoài ra, Office cho iPad sẽ có nhiều tính năng hơn so với Office cho iPhone. Microsoft hứa hẹn phiên bản cho iPad sẽ có đầy đủ tính năng như bản Office cho máy tính…”Office cho iPad không đơn thuần chỉ là ứng dụng được port từ bản Windows sang, toàn bộ ứng dụng trong Ofice cho tablet này được xây dựng từ đầu cho iOS, hỗ trợ các tài liệu lưu trong thiết bị cũng như dịch vụ OneDrive của chúng tôi” – Giám đốc mảng Office Julia White cho biết

Office cho Ipad Office cho Ipad