Samsung sản xuất đại trà các cảm biến 16MP mỏng cho điện thoại thông minh

879

Samsung đã công bố bắt đầu sản xuất hàng loạt các cảm biến hình ảnh S5K3P3 cho các thiết bị di động. Các chip mới này sẽ mỏng hơn, nhỏ gọn hơn, so với các thế hệ trước.

 

Optimized-21

Việc cắt giảm kích thước sẽ tạo ra một cảm biến 16MP với sự sụt giảm chiều cao 20%, so với mô-đun 16MP hiện tại của Samsung sử dụng pixel 1.12μm. Điều này có nghĩa là bạn có thể có một bộ cảm biến máy ảnh cao cấp, ngay cả trong một thiết bị rất mỏng.   Chip S5K3P3 có độ dày 5mm, các phân hệ mới có thể được sử dụng trong điện thoại thông minh siêu mỏng như trên một số các mô hình mới nhất Samsung Galaxy. Việc “giảm béo” bằng cách giảm kích thước của mỗi điểm ảnh riêng biệt mang đến mô hình nhỏ hơn, hiệu suất cảm biến tốt như trên các mô hình trước đó và cảm biến thông thường với 1,12 micron photosite.

 

 

2

Trước đó, các S5K3P3 cảm biến này đã được sử dụng độc quyền trong Samsung ISOCELL-công nghệ được tìm thấy trong Galaxy S6. Hãng đã giới thiệu lần đầu vào cuối năm 2013 và ra mắt công chúng trong Galaxy S5. ISOCELL triển khai một rào cản phút xung quanh điểm ảnh cá nhân, dẫn mỗi điểm ảnh có tính năng tăng độ nhạy cảm ánh sáng, màu sắc trung thực cao hơn và giảm 30% trong crosstalk (làm giảm nhiễu hình ảnh).   Các cảm biến mới sẽ có mặt trong Samsung Note Galaxy 5, dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào ngày 13 tháng 8 tới. Công nghệ cảm biến mới mỏng cho các thiết bị cầm tay thông minh hứa hẹn sẽ mang đến những điện thoại siêu mỏng sẽ đến trong cuối năm

 

Tin mới nhất

Microsoft Lumia 950, 950 XL flagships sẽ có mặt vào cuối tháng Chín hoặc tháng Mười

Samsung có kế hoạch cắt giảm giá cho Galaxy S6, S6 Edge

Motorola giới thiệu Moto X Style với camera 21MP và đèn flash phía trước