Bí quyết cải thiện âm thanh loa tivi hiệu quả

253

Để khắc phục âm thanh của loa tivi không nhất thiết bạn cần phải bỏ ra một khoảng chi phí lớn. Sau đây là bí quyết cải thiện loa Tivi hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gợi ý và chia sẽ đến bạn. Cùng tham khảo ngay nhé!

1/ Thay đổi chế độ âm thanh

Cũng giống như với các chế độ hình ảnh, hầu hết các TV sẽ có một loạt các chế độ âm thanh điều chỉnh cấu hình âm thanh. Chúng thường được thiết kế để phù hợp với một số loại nội dung nhất định, chẳng hạn như Điện ảnh hoặc Thể thao, mặc dù bạn sẽ thường tìm thấy một chế độ được thiết kế để cải thiện lời nói, như Clear Voice III trên TV OLED của LG gần đây.

2/ Thêm một loa sounbar

Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn sẵn sàng chi ít nhất từ 2-3 triệu đồng, bạn có thể có được một thanh loa soundbar tốt giúp cải thiện chất lượng loa tivi nhà bạn cực tốt.

3/ Hướng âm thanh vào vị trí ngồi của bạn

Nguyên tắc tương tự làm việc với loa chiếc tivi. TV Sound Scoopz là hai miếng nhựa cong dễ dàng cài đặt vào TV màn hình phẳng của bạn

4/ Tận dụng loa máy tính cũ

Bạn có biết rằng máy tính để bàn cũ cũng có thể giúp bạn nâng cao chất lượng âm thanh TV đáng kể? Cắm chúng vào TV của bạn và thế là: âm thanh lớn hơn, to hơn.

Những chiếc loa TV thường được bố trí phía dưới hoặc phía sau. Đó là lý do tại sao ngay cả một cặp loa máy tính rẻ tiền cũng có thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Nếu TV của bạn có giắc cắm tai nghe, bạn có thể cắm cáp âm thanh 3,5mm đó ngay. Nếu không, bạn có thể cần một bộ chuyển đổi để kết nối cáp với giắc cắm âm thanh RCA của TV.

>>> Tin công nghệ nơi cung cấp thông tin công nghệ hay, hữu ích. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất nhé!